หนุ่มฟิลิปปินส์ ยึดสถิติมีของเล่นร้านฟาสต์ฟู้ดมากที่สุดในโลก นับหมื่นชิ้น!

7 พ.ค. 2564 - 13:10 น.

ชายชาวฟิลิปปินส์ครองสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ สำหรับการสะสมของเล่นจากร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดมากที่สุดในโลก มีมากกว่าหมื่นชิ้น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพอร์ซิวัล ลูเก้ นักออกแบบกราฟิกจากฟิลิปปินส์ วัย 50 ปี เป็นหนึ่งคนที่หลงไหลไปกับของเล่นที่แถมในอาหารฟาสต์ฟู้ด เขาเริ่มสะสมของเล่นมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จนในปี 2557 เขาได้ครองสถิติผู้ที่มีของเล่นจากร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนของเล่นกว่า 10,000 ชิ้น (ไม่ซ้ำแบบ) และในปีนี้เขาก็ยังคงครองตำแหน่งนี้อยู่ ด้วยจำนวนของเล่นที่เพิ่มขึ้นสองเท่า!

ที่มาของการสะสมของเล่น ลูเก้ก็เป็นเหมือนกับเด็กคนอื่น ๆ เขามีความสุขกับการได้เห็นของเล่น เมื่อได้มาก็ดูแลเก็บรักษาเป็นอย่างดี เขามองว่าของเล่นมันมีเรื่องราวในตัวเอง มันทำให้นึกถึงอดีตและความทรงจำต่าง ๆ

ลูเก้สะสมของเล่นจากร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดหลากหลายแบรนด์ ทั้ง McDonald’s, Burger King และ Jollibee ไก่ทอดสัญชาติฟิลิปปินส์ที่เป็นแบรนด์โปรดของเขา ซึ่งของเล่นส่วนใหญ่เขาจะซื้อด้วยตัวเอง แต่ก็มีบางชิ้นที่เพื่อนและครอบครัวนำมาให้

หากถามถึงของเล่นชิ้นโปรด ลูเก้ตอบว่ามันคือ “Hetty Spaghetti” เป็นมาสคอตจากร้าน Jollibee ร้านไก่ทอดแบรนด์โปรดของเขา และที่สำคัญแม่ของเขายังเป็นคนมอบตุ๊กตาตัวนี้ให้ มันจึงมีคุณค่ากับเขามาก

จำนวนของเล่นที่มากกว่า 20,000 ชิ้น ทำให้ลูเก้ต้องสร้างบ้านใหม่ 3 ชั้น เพื่อจัดเก็บสะสมของเล่นโดยเฉพาะ ซึ่งเขามีความฝันเล็ก ๆ ว่า สักวันหนึ่งจะได้นำของเล่นพวกนี้มาจัดแสดงหรือเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ ให้ผู้คนได้มาเยี่ยมชม เพื่อใช้ทบทวนความทรงจำในวัยเด็กของตัวเองอีกด้วย

ขอบคุณที่มา odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มฟิลิปปินส์ ยึดสถิติมีของเล่นร้านฟาสต์ฟู้ดมากที่สุดในโลก นับหมื่นชิ้น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง