หนุ่มมะกันสุดเศร้า อุตส่าห์เก็บออมตั้งหลายปี เพื่อนำเงินมาซื้อแหวนเพชรราคาครึ่งล้านให้คู่หมั้นสาว แต่ทว่าเธอดันไม่ปลื้มซะงั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชายหนุ่มวัย 30 ปี จากสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ Reddit เพื่อขอความคิดเห็นจากชาวเน็ตเรื่องแหวนว่า เขาใช้เงินที่เก็บออมมานานกว่าสิบปีไปซื้อแหวนเพชรเม็ดใหญ่ (3.6 กะรัต) ให้กับคู่หมั้นสาว แต่ทว่าแหวนวงนี้กลับเป็นชนวนที่ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างหนักแทน

ชายหนุ่มเล่าว่า ช่วงแรก ๆ เธอดูชอบแหวนเพชรวงนี้มาก แต่เรื่องมันเริ่มแย่ลง หลังจากเธอได้สอบถามถึงราคาของแหวน ซึ่งเขาตอบไปว่าซื้อมาในราคา 20,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 620,000 บาท)

เมื่อได้ยินดังนั้นเธอก็มีท่าทีเปลี่ยนไป เธอเริ่มสงสัยว่าเขาได้แหวนเพชรเม็ดใหญ่มาในราคานี้ได้อย่างไร จึงขอดูใบรับรองคุณภาพเพชร ในตอนแรกเขาคิดว่าเธอคงเป็นห่วงกลัวได้เพชรปลอม แต่ที่ไหนได้เธอดันกังวลเพราะมันเป็นเพชรสังเคราะห์แทน

เธอต้องการเพชรที่มาจากธรรมชาติเท่านั้น ไม่ใช่เพชรที่เพาะในห้องปฏิบัติการ ซึ่งเขาพยายามอธิบายให้เธอฟังว่า เพชรทั้งสองแบบแทบไม่ต่างกัน เพียงแค่ชนิดหนึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติ อีกชนิดเกิดขึ้นในห้องปฏิบัติการเท่านั้น ที่สำคัญคือจ่ายเงินเท่ากันแต่ได้เพชรเม็ดใหญ่กว่า มันมีแต่คุ้มกับคุ้ม

ซึ่งก่อนหน้าที่จะซื้อแหวนวงนี้ เขาได้สอบถามความเห็นจากคนรอบข้างทั้งพ่อแม่และเพื่อนของเธอ พวกเขาต่างบอกว่าถ้ารักกันจริงเพชรจากไหนคงไม่สำคัญ แต่มันไม่เป็นอย่างที่ทุกคนคิด เธอยังยืนกรานจะใช้เพชรธรรมชาติให้ได้ แถมยังขอให้เขาไปเปลี่ยนเป็นเพชรธรรมชาติที่มีมูลค่าเทียบเท่า ท้ายที่สุดเขาปฏิเสธที่จะทำตามใจพร้อมกล่าวว่า เธอสามารถคืนแหวนและยุติความสัมพันธ์ได้

ด้านความคิดเห็นของชาวเน็ตแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งแรกมองว่าคู่หมั้นสาวเป็นพวกวัตถุนิยม จะเป็นแหวนชนิดใดหรือขนาดใดมันไม่สำคัญ มันขึ้นอยู่กับความรักของทั้งสองคนมากกว่า หากทะเลาะกันเพราะเรื่องเช่นนี้ อาจส่อแววถึงความล้มเหลวของชีวิตคู่ได้ ส่วนอีกฝั่งมองว่าคู่หมั้นไม่ได้ผิด เขาควรถามความคิดเห็นของเธอว่าชอบแหวนเช่นไร เพราะเธอจะต้องสวมใส่แหวนมันไปตลอดชีวิต ดังนั้นมันควรเป็นสิ่งที่เธอเลือกไม่ใช่หรือ

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน