สุดน่ารัก! เจ้าของบ่อน้ำร้อน หัวใส หาวิธีบอกจำนวนคนในบ่อ ลดความแออัด

7 มิ.ย. 2564 - 19:26 น.

สุดน่ารัก! เจ้าของบ่อน้ำร้อน สาธารณะ หัวใส หาวิธีบอกจำนวนคนในบ่อ ลดความแออัด ในช่วงการระบาด รวมถึงช่วยลดความรู้สึกเขินอายในการเข้าใช้บริการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

SoraNews24

ในประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าคนจำนวนมากนิยมใช้บริการบ่อน้ำร้อนสาธารณะกันเป็นประจำ แต่พวกเขาก็มักมีคำถามในใจ ที่ยังหาคำตอบไม่ได้ ว่าในบ่อที่พวกเขากำลังจะเข้าไปใช้บริการในขณะนั้น มีคนแช่อยู่ในบ่อเป็นจำนวนเท่าใด เนื่องจากในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นนั้น พวกเขาต้องถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมดในการใช้บริการโรงอาบน้ำสาธารณะนั่นเอง

ความคิดเหล่านี้ ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงในชาวญี่ปุ่น เพราะชาวต่างชาติที่เข้าไปท่องเที่ยวหรืออยู่อาศัยก็คิดในลักษณะนี้เช่นกัน ลองจินตนาการดูว่า หากคุณต้องเปลือยร่างกายเข้าไปในโรงอาบน้ำสาธารณะที่มี คนหลายสิบคนอยู่ในนั้น คุณจะรู้สึกอย่างไร

SoraNews24

บางคนได้พยายามหาวิธีการหลีกเลี่ยงความรู้สึกน่าอึดอัดใจเหล่านี้ โดยดูจากจำนวนรองเท้าแตะที่ทางเข้าหน้าห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือบางคนอาจแอบชะโงกหัวเข้าไปดูในบริเวณโรงอาบน้ำเพื่อประเมินสถานการณ์จำนวนคน แต่วิธีการเหล่านี้ก็ไม่ได้นำมาซึ่งความรู้สึกที่สะดวกสบายใจนัก


ลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนใหญ่ เลือกที่จะถามพนักงานเกี่ยวกับจำนวนคน และ ระดับความแออัด เมื่อเข้าไปในโรงอาบน้ำ แต่พนักงานแผนกต้อนรับเอง ก็ไม่มั่นใจเช่นกันว่า มีคนจำนวนเท่าใดในห้องอาบน้ำ เนื่องจากโรงอาบน้ำสาธาณะ มักจะมีห้องและบ่อแช่น้ำร้อนหลากหลายห้อง

SoraNews24

อย่างไรก็ตาม โรงอาบน้ำในเมืองโทโยฮาชิ จังหวัดไอจิ ที่มีชื่อว่า โรงอาบน้ำ ‘นินจินยุ’ ได้คิดค้นระบบง่าย ๆ สุดน่ารัก ขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้บริการทราบได้ว่า โรงอาบน้ำของพวกเขามีคนใช้อยู่จำนวนมากแค่ไหน ซึ่งระบบดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัลออนไลน์ไปทั่วประเทศญี่ปุ่น

โรงอาบน้ำนินจิยุ ได้ใช้ระบบวางเป็ด เพื่อระบุจำนวนคนที่อยู่ในโรงอาบน้ำ ซึ่งแบ่งเป็นโหลแก้วฝั่งเพศหญิงและโหลแก้วฝั่งเพศชาย จากวิธีการสุดฉลาดและแสนน่ารัก ทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นต่างพากันชื่นชม โรงอาบน้ำแห่งนี้ เช่น “ฉันหวังว่าโรงอาบน้ำในญี่ปุ่นทั้งหมดจะใช้ระบบนี้!”, “ไม่มีอีกแล้วความคลุมเครือ”, “ช่างเป็นความคิดที่น่ารักและยอดเยี่ยมจริงๆ!” เป็นต้น

SoraNews24

ขอบคุณข้อมูล SoraNews24

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดน่ารัก! เจ้าของบ่อน้ำร้อน หัวใส หาวิธีบอกจำนวนคนในบ่อ ลดความแออัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง