ตากล้องตามเก็บภาพแข่งวิ่ง ดันวิ่งเร็วกว่านักแข่ง จนถูกยกว่า นี่แหละแชมป์ตัวจริง!

9 มิ.ย. 2564 - 18:31 น.

ตากล้องสุดทุ่ม ถือกล้องวิ่งถ่ายนักกรีฑาด้วยฝีเท้าสุดเร็ว แถมยังวิ่งแซงหน้าไปอีก จนคนดูพากันยกย่องว่า “นี่แหละแชมป์ตัวจริง!”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หากเคยดูการแข่งขันกีฬาทางโทรทัศน์ โดยเฉพาะการแข่งขันที่อาศัยความเร็ว อย่างประเภทวิ่งนั้น การเก็บภาพอาจต้องใช้อุปกรณ์อื่น ๆ ที่สามารถตามทันความเร็วของนักกีฬาได้ แต่สำหรับตากล้องหนุ่มคนนี้ มันไม่จำเป็น เขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะวิ่งเร็วแค่ไหน เขาก็สามารถตามทันได้ แถมยังวิ่งแซงหน้านักกีฬาไปไกลด้วย!

ขอบคุณที่มา South China Morning Post

จากข้อมูลของ SCMP ตากล้องหนุ่มคนนี้ เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยต้าถง ในมณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน คลิปที่เป็นไวรัลมันมาจากการที่เขารับหน้าที่เป็นตากล้อง ตามบันทึกภาพการแข่งขันวิ่ง 100 เมตร

ขอบคุณที่มา South China Morning Post


ก่อนเริ่มการแข่งขัน เขายืนนำหน้านักวิ่งอยู่เล็กน้อย และเมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น เขาก็ใส่เกียร์สับขาวิ่งไปพร้อมกับนักวิ่ง โดยแบกกล้องที่มีน้ำหนักประมาณ 4 กิโลกรัม วิ่งบันทึกภาพไปด้วย จากนั้นไม่นานจะเห็นว่า เขาได้วิ่งแซงนำหน้านักวิ่ง ทิ้งห่างไปหลายเมตรด้วยกัน

ขอบคุณที่มา South China Morning Post

หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ ผู้คนต่างพูดถึงตัวเขามากกว่านักวิ่งเสียอีก เพราะความเร็วในการวิ่งของเขาที่นำหน้านักวิ่งไปไกล จนผู้คนต่างกล่าวว่า เขานี่แหละที่เป็นแชมป์การแข่งขันวิ่งตัวจริง “ตากล้องควรได้รับเหรียญนะ”, “ตากล้องคือแชมป์ตัวจริง โปรดมอบรางวัลแก่เขา”, “วิ่งไปด้วยถือกล้องไปด้วย และยังวิ่งนำหน้าคนอื่น จริง ๆ แล้ว ใครเป็นคนแข่งขันกันแน่? นักวิ่งคนอื่นอาจโดนโค้ชดุได้นะ”

ขอบคุณที่มา South China Morning Post

ขอบคุณที่มา worldofbuzz

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตากล้องตามเก็บภาพแข่งวิ่ง ดันวิ่งเร็วกว่านักแข่ง จนถูกยกว่า นี่แหละแชมป์ตัวจริง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง