สุดแปลก! ร้านอาหารในฟลอริดา ตกแต่งร้านด้วยเงินสด มูลค่ากว่า 60 ล้าน!

10 มิ.ย. 2564 - 16:07 น.

สุดแปลก! ร้านอาหารในฟลอริดา เลือกตกแต่งร้านแบบไม่ซ้ำใคร ด้วยการใช้ธนบัตรแปะผนัง-เพดาน นับแล้วมีมูลค่ามากกว่า 60 ล้าน !

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แมคไกวร์ ไอริช ผับ (McGuire’s Irish Pub) เป็นร้านอาหารกึ่งผับ ตั้งอยู่ที่เมืองเพนซาโคลา รัฐฟลอริดา สหรัฐฯ ร้านเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว นอกจากอาหารและเครื่องดื่มจะถูกปากแล้ว การตกแต่งก็ดึงดูดใจไม่แพ้กัน เพราะร้านได้ประดับไปด้วยธนบัตรหลายใบ มูลค่าหลายสิบล้าน!

ขอบคุณที่มา Panoramio

ที่มาของการตกแต่งร้าน ย้อนกลับไปปีพ.ศ.2520 สองสามีภรรยา “มาร์ติน แมคไกวร์” และ “มอลลี่” ได้ทำการเปิดกิจการขึ้น ตอนนั้นภรรยาได้รับทิปครั้งแรก เป็นธนบัตร 1 ดอลลาร์ เธอจึงฉลองด้วยการเขียนวันที่ที่น่าจดจำลงบนธนบัตร และนำไปแปะที่ผนังเพื่อเป็นการเรียกโชค ในวันต่อ ๆ มา ลูกค้าก็เริ่มทำตาม พวกเขาแปะธนบัตรลงไปที่ผนังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มันจึงกลายเป็นธรรมเนียมของร้านตั้งแต่นั้นมา

ขอบคุณที่มา Cindy Fields Hunt

พวกเขาให้สัมภาษณ์ว่า ทางร้านคอยนับธนบัตรพวกนี้กันทุกปี จากการนับครั้งล่าสุด น่าจะมีธนบัตรห้อยลงมาจากเพดานเกือบ 2 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 62 ล้านบาท)

ขอบคุณที่มา Cindy Fields Hunt


แน่นอนว่าธนบัตรจำนวนมาก ย่อมตกเป็นหนึ่งในเป้าหมายของพวกหัวขโมย ตลอดเวลาที่ผ่านมา มีการโจรกรรมที่ร้านบ่อยครั้ง ยกตัวอย่าง พนักงานรายหนึ่งของผับ เคยถูกปรับและถูกคุมประพฤติ เพราะจับได้ว่า แอบดึงธนบัตรที่แปะไว้มูลค่ากว่า 5,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 150,000 บาท)

ขอบคุณที่มา Cindy Fields Hunt

อย่างไรก็ตาม การขโมยธนบัตรมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะธนบัตรแต่ละใบจะมีลายเซ็นขีดเขียนด้วยปากกาสีดำและรอยเย็บกระดาษอยู่ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะนำธนบัตรพวกนี้ ไปใช้จ่ายโดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็น หากมีคนสังเกตได้พวกเขาก็จะทำการโทรแจ้งตำรวจทันที

ขอบคุณที่มา Cindy Fields Hunt

ขอบคุณที่มา odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดแปลก! ร้านอาหารในฟลอริดา ตกแต่งร้านด้วยเงินสด มูลค่ากว่า 60 ล้าน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง