ภรรยาอยากกินปิ้งย่าง แต่กลัวกลิ่นควันรบกวนเพื่อนข้างห้อง สามีเห็นภรรยาอยากกินไม่ไหว เลยสร้างเครื่องดูดควันให้ทันที งานนี้อิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งใจ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ภรรยาสาวชาวไต้หวันคนหนึ่ง ได้แบ่งปันประสบการณ์การทำปิ้งย่างกินที่บ้าน ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก 爆怨2公社 ที่เรียกได้ว่าเป็นการกินแบบมืออาชีพสุด ๆ แถมยังทำชาวเน็ตอิจฉาตาร้อนกันถ้วนหน้า

เธอเล่าว่า ดูวิดีโอโชว์กินของเกาหลี แล้วรู้สึกอยากกินปิ้งย่างแบบนั้นบ้าง แต่เพราะสถานการณ์ของโรคระบาด ให้ไปนั่งกินที่ร้านคงไม่สะดวก จึงคิดที่จะทำกินเองที่บ้าน แต่สามีของเธอก็ห้ามความคิดนี้ทุกครั้ง เพราะเขากังวลว่ากลิ่นและควันอาจไปรบกวนเพื่อนบ้านได้ แม้ว่าจะผ่านไปหลายวัน เธอก็ยังคงอยากกินปิ้งย่างอยู่เสมอ จนในที่สุดเขาก็หาทางออกให้เธอได้

สามีได้ประดิษฐ์เครื่องดูดควันขึ้นมาเอง มันใช้งานได้ไม่แพ้เครื่องที่อยู่ในร้านอาหาร โดยวางท่อดูดควันจากห้องนั่งเล่นไปยังเครื่องดูดควันที่อยู่ในห้องครัว ส่วนบริเวณเตาปิ้งย่างจะมีเครื่องมือช่วยระบายอากาศอย่างดี สามารถนั่งกินได้อย่างสบายใจ การกระทำครั้งนี้ ทำให้เธอรู้สึกซาบซึ้งใจมาก ถึงกับยกย่องให้เป็น “สามีผู้ยิ่งใหญ่”

ทันทีที่โพสต์ถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม พวกเขาต่างพากันอิจฉาที่เธอมีสามีแสนน่ารัก เข้าอกเข้าใจภรรยาขนาดนี้ พร้อมกับโอดครวญกันระนาวว่า จะหาสามีประเสริฐแบบนี้ได้ที่ไหนกัน!

ขอบคุณที่มา bastillepost

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน