สุดน่ารัก! ห่านเจ็บหนักจนต้องผ่าตัด แต่กำลังใจดี เพราะมีแฟน(ห่าน)เฝ้าไม่ห่าง

19 ก.ค. 2564 - 18:24 น.

ไวรัลสุดน่ารัก ห่านตัวผู้ได้รับบาดเจ็บหนักจนต้องทำการผ่าตัด แต่ครั้งนี้ได้กำลังใจดี เพราะมีห่านคู่รักยืนให้กำลังใจไม่ห่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กศูนย์สัตว์ป่าเคปคอด จากรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐฯ ได้แบ่งปันเรื่องราวของ “อาร์โนลด์” ห่านตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องผ่าตัด แต่งานนี้กำลังใจดีมาก เพราะมีสาว(ห่าน)มายืนเฝ้าไม่ห่าง

เจ้าหน้าที่ของศูนย์เล่าว่า เจ้าอาร์โนลด์อาศัยที่บ่อน้ำใกล้กับศูนย์ มันมักจะอยู่กับห่านอีกตัวที่เป็นคู่รักของมัน แต่เมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ของศูนย์สังเกตเห็นว่า ท่าทางการเดินของมันดูผิดปกติจึงเข้าไปตรวจสอบ และพบว่ามันได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้า จึงรีบนำตัวมารักษาที่คลินิก


ขณะที่ทางสัตวแพทย์เตรียมวางยาสลบให้เจ้าอาร์โนลด์ พวกเขาก็ได้ยินเสียงเคาะประตูกระจก ซึ่งมันไม่ใช่ฝีมือของคน แต่เป็นฝีมือของห่านคู่รักที่ได้ติดตามกันมา และพยายามจะเข้ามาในคลินิกเพื่อดูคู่รักของมัน

“ขณะที่ทางเราได้เตรียมวางยาสลบให้อาร์โนลด์ ก็ได้ยินเสียงเคาะประตูเบา ๆ เมื่อพวกเราหันไปก็เห็นว่า ห่านคู่รักของมันกำลังเดินเตาะแตะและพยายามบุกเข้ามาในคลินิก! ดูเหมือนว่ามันจะกระวนกระวายใจมาก ที่ไม่สามารถเข้ามาข้างในได้ มันยืนอยู่ข้างนอกตลอดเวลาการผ่าตัด เฝ้าดูเราทำงาน ไม่ยอมขยับไปไหน”

เมื่อทำการผ่าตัดเสร็จสิ้น ผ่านไปสักพักเจ้าอาร์โนลด์ก็ฟื้นจากยาสลบ สัตวแพทย์ได้ปล่อยให้มันเดินไปยังประตู เพื่อที่จะได้มองเห็นห่านคู่รักของมัน และดูเหมือนว่าห่านคู่รักจะผ่อนคลายมากขึ้น จากกระวนกระวายก็สงบลงทันที หลังเห็นว่าการผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ขอบคุณที่มา timesnownews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดน่ารัก! ห่านเจ็บหนักจนต้องผ่าตัด แต่กำลังใจดี เพราะมีแฟน(ห่าน)เฝ้าไม่ห่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง