หนุ่มมาเลย์เซ็ง ทุเรียนหล่นใส่รถพังยับ ตั้งราคาแพงขายประชด ดันมีคนซื้อจริง!

20 ก.ค. 2564 - 12:51 น.

หนุ่มมาเลย์สุดเซ็ง ทุเรียนหล่นใส่รถจนพังยับ โพสต์ระบายขายทุเรียนหยอก ๆ ตั้งราคาแสนแพง แต่ดันมีคนมาซื้อจริง แถมเป็นคนที่คาดไม่ถึง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นไวรัลให้ชาวเน็ตเอ็นดู เมื่อ “วัน มาฮุสซิน วัน เซน” หนุ่มวัย 27 ปี จากเมืองชาห์ อาลัม รัฐสลังงอร์ มาเลเซีย ได้โพสต์วิดีโอขายทุเรียนสุดแปลกที่มีราคาแสนแพง อ้างมีความพิเศษหนึ่งอย่างคือ “ทุเรียนลูกนี้ไม่เคยสัมผัสพื้นสักครั้ง” เพราะมันสัมผัสกับกระจกรถของเขาไปเต็ม ๆ

เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา เขากล่าวว่า ได้ปลูกทุเรียนไว้บริเวณหน้าบ้าน ปกติแล้วจะมีตาข่ายดักไว้ แต่คาดว่าทุเรียนลูกนี้อาจจะลอดผ่านรูโหว่ของตาข่ายมาได้ ทำให้กระเด็นหล่นมาใส่รถ เกิดการกระแทกอย่างแรงจนกระจกหลังรถแตกละเอียด

ตอนนั้นเขารู้สึกหงุดหงิดมากและยิ่งอารมณ์ร้อน เมื่อคิดว่าค่าซ่อมกระจกรถน่าจะอยู่ที่ 500 ริงกิต (ประมาณ 3,800 บาท) เขาจึงเลือกระบายอารมณ์ด้วยการโพสต์ขายทุเรียนเจ้าปัญหา ล้อเลียนสถานการณ์สุดซวยครั้งนี้ โดยวางขายในราคา 500 ริงกิต เท่ากับราคาซ่อมไปเลย

“ผมตัดสินใจอัดวิดีโอขายทุเรียน โดยตั้งราคาไว้ที่ 500 ริงกิต ผมทำเพื่อความสนุกและให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น ผมโพสต์วิดีโอลงในกลุ่มเฟซบุ๊กที่เกี่ยวกับเกษตรกรรายย่อย ผมได้รับการตอบกลับที่หลากหลาย บางคนดูยังไม่จบก็มาต่อว่าผมแล้ว หาว่าตั้งราคาเกินจริง ต่อมาพวกเขาก็มาขอโทษ และบอกว่าวิดีโอของผมทำให้พวกเขาหัวเราะ”


แน่นอนว่า เขาเองก็ไม่คาดคิดว่าวิดีโอจะเป็นไวรัลขนาดนี้ และที่สำคัญมันมีคนติดต่อขอซื้อทุเรียนลูกดังกล่าวจริง ๆ แถมยังเป็นคนที่เขาคาดไม่ถึงอีกด้วย

ในวันที่ 18 ก.ค. “นาย ซาราวานัน มูรูกาน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรมนุษย์ของมาเลเซีย ได้โทรติดต่อเข้ามาขอซื้อทุเรียน แต่เขาได้ปฏิเสธไป โดยให้เหตุว่า เขาทำวิดีโอโพสต์ขายเล่น ๆ ไม่ได้จะขายมันจริงจัง และที่สำคัญเขาและครอบครัวได้กินทุเรียนลูกดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งท่านรัฐมนตรีก็เข้าใจและเสนอช่วยเรื่องค่าซ่อมกระจกรถแทน

เขาไม่รู้จะปฏิเสธอย่างไรจึงรับตกลงรับเงินไว้ หลังจากซ่อมรถเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เขาก็นำเงินที่เหลือไปซื้อของแจกจ่ายให้กับผู้คนในพื้นที่ ที่ประสบปัญหาจากการล็อกดาวน์ เรียกได้ว่าจากทุเรียนเจ้าปัญหา กลายเป็นทุเรียนที่สร้างประโยชน์ให้ผู้คนได้ ช่างน่าเหลือเชื่อจริง ๆ

ขอบคุณที่มา thestar, Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มมาเลย์เซ็ง ทุเรียนหล่นใส่รถพังยับ ตั้งราคาแพงขายประชด ดันมีคนซื้อจริง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง