หนุ่มอังกฤษสุดดีใจ ได้เต่าที่หายออกจากบ้านกลับสู่อ้อมอก แต่รู้สึกงงเล็กน้อย เพราะมันถูกพบในจุดที่ห่างจากบ้านของเขาไปเพียง 1 กิโลเมตร!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว “แมกซี่” เต่าแสบวัย 14 ปี ได้แอบปีนกรงหนีเจ้านายหายออกจากบ้าน และเริ่มเดินทางผจญภัยด้วยตัวมันเอง ด้วยความเร็วที่ทุกคนต้องทึ่ง หลังหนีไปตั้ง 1 ปี แต่ไปไกลได้แค่ 1 กิโลเมตร!

วันหนึ่งขณะที่ “ซูซี่ โธมัส” และ “ลินดา โรเจอร์ส” พาสุนัขออกไปเดินเล่น เจ้าสุนัขก็วิ่งซนพาไปที่กลางทุ่ง ทำให้พวกเธอได้เจอกับเจ้าแมกซี่เข้า ซึ่งช่วงนี้เป็นฤดูเก็บเกี่ยวพอดี หากปล่อยมันไว้กลางทุ่งอาจเกิดอุบัติเหตุโดนรถแทรกเตอร์ทับได้ พวกเธอจึงพามันกลับบ้านด้วย

สองสาวผลัดกันดูแลเจ้าแมกซี่อย่างดี ก่อนโพสต์ประกาศตามหาเจ้าของทางเฟซบุ๊ก เผื่อว่าอาจมีคนตามหามันอยู่ และเพื่อป้องกันมิจฉาชีพ พวกเธอขอให้ผู้ที่อ้างตนเป็นเจ้าของ ช่วยส่งรูปภาพและอธิบายลักษณะของมันอย่างละเอียด

ผ่านไป 3 วัน ในที่สุดก็ตามหาเจ้าของพบ นั่นคือ “รอรี่ จูคส์” หนุ่มวัย 23 ปี ซึ่งมันน่าตกใจมาก เพราะเขาอยู่ห่างจากจุดที่พบเจ้าแมกซี่ไปเพียงแค่ 0.6 ไมล์ (ประมาณ 1 กิโลเมตร) เท่ากับกว่ามันมีความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 0.00007 ไมล์ต่อชั่วโมง (ประมาณ 10 เซนติเมตรต่อชั่วโมง)

เขากล่าวว่า ช่วงแรก ๆ ที่เจ้าแมกซี่หายไป เขาพยายามตามหามันอย่างเต็มที่แล้วแต่ก็ไม่พบ ซึ่งเขาเองก็ไม่รู้ว่ามันหลุดออกไปได้อย่างไร ตอนนี้จึงรู้สึกดีใจมากที่ได้มันกลับสู่อ้อมอก

“ปกติเจ้าแมกซี่จะอยู่ในกรงตลอด ผมก็ไม่รู้ว่ามันหลุดออกไปได้ยังไง บางทีมันอาจแอบปีนออกตอนที่ผมเผลอ ก่อนหน้ามันเคยหนีออกจากบ้านมาก่อน ดังนั้นตอนแรกผมจึงมั่นใจว่ามันจะกลับมา แต่มันก็ไม่มา ผมเองก็เกือบถอดใจไปแล้ว โชคดีที่มีคนพบมันพอดี มันเป็นเรื่องที่บ้ามาก!”

ขอบคุณที่มา nypost

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน