หนุ่มใจกล้า เปิดประตูรถให้ 'หมี' ลง หลังโดนบุกค้น-บีบแตรดังลั่นป่า

23 ก.ค. 2564 - 12:05 น.

โจเซฟ ดีล ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวผ่านติ๊กต็อกในบัญชี ที่มีชื่อว่า @bear_inna_car ซึ่งถูกโพสต์เมื่อกลาง 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บนภูเขาในแกตลิน รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายในคลิปจะแสดงให้เห็นภาพของดีลขณะเดินเข้าไปยังรถนิสสันสีขาวของเขาอย่างกล้า ๆ กลัว ๆ ก่อนจะเริ่มไขกุญแจรถของเขาและพยายามเปิดประตูรถออก ก่อนจะมี ‘หมี’ ตัวหนึ่งโพล่หน้าออกมาจากรถ ทำหน้างงและมองไปรอบ ๆ

ก่อนที่ดีลและเพื่อนของเขาจะพยายามส่งเสียงดังคำราม เพื่อทำให้มันกลัว และในที่สุดหมีตัวนั้นก็หนีเข้าป่าไปอย่างรวดเร็ว ดีลได้เล่าว่าในวันนั้นเขากับเพื่อน ๆ ได้ขึ้นไปพักยังกระท่อมตากอากาศบนภูเขา ซึ่งเขาก็ไม่ได้ล็อกรถของเขาเอาไว้ ก่อนจะเริ่มปาร์ตี้กันจนดึกดื่น

แต่ทว่าเวลาประมาณ 7 โมงเขากลับได้ยินเสียงแตรรถดัง ในตอนแรกก็คิดว่ามีคนบีบแตรแกล้ง แต่มันกลับดังไม่หยุด เขากลับเพื่อนจึงเดินไปดูที่รถ ราทั้งสองออกไปข้างนอกและทันทีที่เราเปิดประตูเราสามารถมองเห็นรถของผม และการเคลื่อนย้ายอย่างบ้าคลั่งเหมือนมีบางสิ่งบางอย่างอยู่ในนั้น ใช่มันมี!” ดีลกล่าว

The man opens the car door to find bears have broken in and ripped seats to pieces – J99news

ในตอนนั้นดีลไม่แน่ใจว่ามีอะไรอยู่ในรถ เพราะหน้าต่างถูกปกคลุมไปด้วยไอน้ำจากภายใน แต่พอเขาเดินเข้าไปใกล้ ๆ เขาก็รู้ได้ในทันทีว่าสิ่งที่อยู่ภายในรถเขาคือ ‘หมีดำ’ ที่กำลังทำลายรถเขาจากข้างใน “ความเสียหายมันมากเกินกว่าที่ผมจะรับได้” ดีลกล่าว ก่อนจะเผยให้เห็นภาพของแผงประตูรถที่ถูกฉีกออก หลังคาภายในทั้งหมดของรถหลุดออกมา และความเสียหายอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้เขาต้องทิ้งรถเอาไว้ที่นั่นก่อน ระหว่างรอการซ่อม

Group of friends scare away black bear that broke into parked car in viral TikTok | indy100

จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้คลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 21.8 ล้านครั้ง และเข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกกว่า 3 ล้านข้อความ แน่นอนว่าชาวเน็ตรู้สึกสงสัยว่าดีลไปเอาความกล้ามาจากที่ไหนถึงกล้าเดินไปเปิดประตูรถที่มีหมีอยู่ข้างใน เขาก็ได้ให้คำตอบว่า ‘เพราะอะดรีนาลีน’ และ ‘ไม่คิดว่าหมีตัวนี้จะทำร้ายอะไรเขา’

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีหมีเข้าไปบุกค้นรถที่อยู่ในพื้นที่บางส่วนของประเทศสหรัฐอเมริกาตามอุทยานแห่งชาติที่ติดกับป่าใหญ่ “เมื่อหมีเคยชินกับอาหารและขยะของมนุษย์ พวกมันอาจก้าวร้าว อันตราย และอาจเจาะเข้าไปในรถยนต์ รถบ้าน และเต็นท์” เว็บไซต์ของกรมอุทยานแห่งชาติระบุ พร้อมทั้งแนะนำให้ผู้คนล็อกรถของพวกเขาให้ดี และทำความสะอาดรถจากสิ่งดึงดูดใจทั้งหมด เช่น อาหารและขยะต่าง ๆ

ที่มา : insider / ladbible / @bear_inna_car

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มใจกล้า เปิดประตูรถให้ 'หมี' ลง หลังโดนบุกค้น-บีบแตรดังลั่นป่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง