อ.อ.ป.เปิดขาย‘ภาพวาดศิลปินช้าง’ผ่านออนไลน์ นำเงินอนุรักษ์-บริบาลช้าง

23 ก.ค. 2564 - 12:15 น.

อ.อ.ป. เปิดขาย ‘ภาพวาดศิลปินช้าง’ ระบบออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก: ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง หวังเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย พร้อมนำเงินอนุรักษ์-บริบาลช้างไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. นางพรเพ็ญ วรวิลาวัณย์ ผอ.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เปิดเผยว่า สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ เป็นหน่วยงานในสังกัดของอ.อ.ป. ทำหน้าที่ด้านการอนุรักษ์และบริบาลช้างไทย ตลอดจนเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับช้างเพื่อการศึกษาค้นคว้าหรือทำงานวิจัย และการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งให้ความสำคัญต่อการอนุรักษ์ช้างเป็นอย่างมาก

นางพรเพ็ญ วรวิลาวัณย์ ผอ.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.)

ขณะที่สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวในสถาบันคชบาลฯ ลดน้อยลงจากเดิม จึงต้องงดจัดกิจกรรมการวาดภาพศิลปินช้างออกไปก่อน แต่อย่างไรก็ตามโดยปกติภาพวาดศิลปินช้าง มีการจัดจำหน่ายทางหน้าร้านของช้างไทยแกลเลอรี่ บริเวณลานแสดงช้างสถาบันคชบาลฯ เพียงแห่งเดียว แต่ปัจจุบันได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์อีกหนึ่งช่องทาง เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบผลงานของศิลปินช้างสามารถเลือกซื้อได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ได้นำเงินรายได้จากการจำหน่ายภาพวาดช้างไปใช้ในกิจกรรมการอนุรักษ์ และบริบาลช้าง รวมทั้งดำเนินการด้านการค้นคว้า วิจัยเกี่ยวกับการรักษาช้างที่เจ็บป่วย ซึ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี

ทั้งนี้หากประชาชนท่านใดสนใจ ‘ภาพวาดศิลปินช้าง’ สามารถเลือกชมและสั่งซื้อ สอบถามโดยตรงที่เฟซบุ๊ก : ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง The Thai Elephant Conservation Center Lampang หรือ โทร. 054 829 333

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อ.อ.ป.เปิดขาย‘ภาพวาดศิลปินช้าง’ผ่านออนไลน์ นำเงินอนุรักษ์-บริบาลช้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง