คุณยายชาวสิงคโปร์ สั่งก๋วยเตี๋ยวเมนูโปรดมา 10 ชาม แถมกินหมดอย่างเร็ว หลังรัฐประกาศมาตรการ ห้ามนั่งรับประทานในร้านอาหาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เราก็ต่างมีเมนูโปรดในใจทั้งสิ้น คุณยายชาวสิงคโปร์คนนี้ก็เช่นกัน เมื่อได้ข่าวว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดต้องปิดชั่วคราว คุณยายก็ไม่รอช้า เดินเข้าไปสั่งก๋วยเตี๋ยวมานั่งโซ้ยทีเดียวถึง 10 ชาม!

ปกติแล้ว “เจียง อาฮัว” คุณยายวัย 67 ปี มักจะแวะเวียนไปที่ศูนย์อาหารกับสามี เพื่อทานก๋วยเตี๋ยวแกงกะหรี่ เมนูโปรดคุณยาย อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

ต่อมา รัฐบาลได้ประกาศมาตรการ ห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้าน ให้ซื้อกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น มีผลบังคับใช้วันที่ 22 กรกฎาคม คุณยายเจียงผู้ชอบการนั่งทานที่ร้านมากกว่า จึงตัดสินใจขอไปกินก๋วยเตี๋ยวให้หนำใจ

ขอบคุณที่มา zaobao

เมื่อวันที่ 21 กรฎาคม ที่ผ่านมา คุณยายเจียงได้สั่งก๋วยเตี๋ยวแกงกะหรี่มาถึง 10 ชาม เจ้าของร้านกล่าวว่า คุณยายสั่งก๋วยเตี๋ยวชามเล็ก ราคาชามละ 3 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 70 บาท) ในตอนแรกเขาคิดว่าคุณยายแค่โม้ โดยให้เหตุผลว่า ปกติหนุ่มสาวทานได้มากสุดแค่ 3-4 ชาม ขนาดเขายังทานได้มากสุดแค่ 5-6 ชาม ดังนั้นจึงไม่เชื่อว่าคุณยายจะทานได้จริง

เจ้าของร้านจึงยื่นข้อเสนอให้คุณยายเจียงว่า หากคุณยายทานก๋วยเตี๋ยว 10 ชามหมดจริง ๆ จะให้ทานฟรีไปเลย (ภายในชามประกอบด้วยไก่ มันฝรั่ง ปลาแผ่น เต้าหู้ น้ำก๋วยเตี๋ยวข้น ๆ)

แน่นอนว่า คุณยายเจียงทำสำเร็จ สามารถทานก๋วยเตี๋ยวทั้ง 10 ชาม ให้หมดได้ภายใน 45 นาที ทำผู้คนที่อยู่แถวนั้นอึ้งกันไปทั้งแถบ เจ้าของร้านถึงกับกล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดร้านมาสิบกว่าปี นี่เป็นครั้งแรก ที่เห็นลูกค้าทานเยอะขนาดนี้

ขอบคุณที่มา mustsharenews, malaymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน