หนุ่มเวียดนาม เซอร์ไพรส์ลูกชาย ด้วย 'ลัมโบร์กินี' ที่ทำมือจากไม้-ขับได้จริง

30 ก.ค. 2564 - 17:45 น.

แน่นอนว่าลูกก็เปรียบเสมือนเป็นแก้วตาดวงใจ ของพ่อและแม่ และพวกเขาก็มักจะทำทุกอย่าง เพื่อให้ลูก ๆ ของพวกเขามีความสุขมากที่สุด บางคนก็อาจจะซื้อของเล่นราคาแพงให้ แต่ในบางครั้งของเล่นธรรมดาที่ทำขึ้นจากจากใจนั้น ก็มีค่ากว่าของเล่นแพง ๆ เสียด้วยซ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพราะนั่นคือสิ่งที่ เจื่อง วัน ดาว คุณพ่อชาวเวียดนามที่ได้เซอร์ไพรส์ลูกชายของเขาด้วยการออกแบบและสร้าง รถลัมโบร์กินี ซีอัน โรดสเตอร์ ( Lamborghini Sian Roadster) รถซุเปอร์คาร์ยอดนิยม โดยเขาได้สร้างรถไฟฟ้าคันนี้ขึ้นมาจากไม้ และมันก็สามารถใช้ขับขี่ได้จริง

การออกแบบและลักษณะที่ดูปราณีตของ ‘ลัมโบร์กินีไม้’ คันนี้ถึงแม้จะแตกต่างรถซุเปอร์คาร์ที่วิ่งไปมาตามท้องถนก็จริง แต่มันกลับเป็นไปด้วยความรักของคุณพ่อชาวเวียดนามคนนี้ โดยเจื่องได้เผยแพร่คลิปการสร้าง ลัมโบร์กินีไม้ คันนี้ลงในช่องยูทูบของเขาเอง

Wooden Lamborghini Sian Roadster

ทั้งนี้เจื่องนั้นเป็นช่างไม้มืออาชีพ จึงไม่แปลกที่เขาจะสร้างรถคนนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และนอกจากนั้นเขายังใช้ทั้งความพยายาม เวลา และความหลงใหลของเขาในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกชิ้นนี้ โดยเขาได้อธิบายว่าเขาได้ใช้เวลา 65 วัน ในการสร้างสิ่งที่เขาเรียกว่ารถสปอร์ตลัมโบร์กินีเปิดประทุนคันแรกที่ขับเคลื่อนโดยซุเปอร์คาปาซิเตอร์

และเขายังอธิบายว่าลัมโบร์กินีไม้คันนี้ ถูกสร้างมาจากต้นไม่ที่ถูกทิ้ง ประกอบเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่สามารถทำความเร็วได้ถึง 25 กม./ชม. ก่อนที่เขาจะนำรถขันนี้ออกไปวิ่งยู่บนถนนในเวียดนาม ในขณะที่ผู้ที่พบเห็นก็ต่างหยุดดู และชื่นชมในความสามารถของเขา

อย่างไรก็ตามลัมโบร์กินีไม้คันนี้ เป็นเพียงหนึ่งในผลงานล่าสุดของเจื่อง เพราะที่ผ่านมานั้นเคยเคยสร้างรถ ‘บูกัตติ’ และ ‘บีเอ็มดับเบิลยู’ มาแล้ว และรถเหล่านั้นก็สามารถนำมาใช้จริงด้วยเช่นกัน

ที่มา : ND – Woodworking Art / asiaone

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเวียดนาม เซอร์ไพรส์ลูกชาย ด้วย 'ลัมโบร์กินี' ที่ทำมือจากไม้-ขับได้จริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง