สาวรับเลี้ยงแมวดำ จาก 1 ตัวงอกเป็น 15 น่ารักซุกซน จนเป็นดาวติ๊กต็อก

3 ส.ค. 2564 - 14:10 น.

สาวเลี้ยงแมวดำ 1 ตัว ดันติดใจรับเลี้ยงเพิ่ม จาก 1 ตัวกลายเป็น 15 ตัว แถมตอนนี้ยังเป็นดาวติ๊กต็อก มีแฟน ๆ ติดตามกว่าล้านคน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ แมวดำกลุ่มหนึ่งกำลังเป็นที่นิยมบนโลกโซเชียลจีน ความน่ารักของพวกมันสามารถตกหัวใจชาวเน็ตได้อย่างล้นหลาม จนมียอดผู้ติดตามบนติ๊กต็อกสูงถึง 1 ล้านคน หลายคนคงสงสัยไม่น้อยว่าแมวดำพวกนี้มาจากไหนกัน?

สองสาวฝาแฝดผู้เป็นเจ้าของแมวดำ เล่าที่มาการรับเลี้ยงว่า เมื่อ 8 ปีก่อน พวกเธอได้ไปเที่ยวแล้วเจอกับแมวจรตัวหนึ่ง มันน่าสงสารมาก เนื่องจากเป็นแมวดำ ทำให้ผู้คนไม่กล้าเข้าใกล้หรือป้อนอาหาร พวกเธอจึงพามันกลับบ้านอย่างไม่ลังเล

ดูเหมือนว่าพวกเธอจะถูกชะตากับแมวดำ จึงรับเลี้ยงแมวดำเพิ่มอีก 7 ตัว จากนั้นพวกมันก็เติบโตขึ้น คลอดลูกแมวน่ารัก ๆ ออกมาอีก 7 ตัว รวมทั้งหมดเป็น 15 ตัว และก่อนที่จะขยายกลุ่มไปมากกว่านี้ พวกมันก็ถูกจับทำหมันเป็นที่เรียบร้อย

แน่นอนว่าการเลี้ยงแมวดำจำนวนมากย่อมเกิดปัญหา ซึ่งปัญหาหลัก ๆ คือ การจำแนกแมวดำ มันค่อนข้างยากที่จะบอกว่าตัวไหนเป็นตัวไหน หรือจะเป็นเวลาให้อาหารเช้า พวกเธอต้องคอยนับว่ามาครบทุกตัวแล้วหรือไม่ กว่าจะได้กินแต่ละครั้งก็เหนื่อยพอสมควร

แถมตอนกลางคืน เมื่อแมวดำกับความมืดมาเจอกัน พวกเธอแทบไม่รู้เลยว่า พวกมันอยู่ส่วนไหนของบ้าน หากไม่มีดวงตาที่เรืองแสงออกมาก็แทบจะมองไม่เห็น และภาพที่ได้ออกมามันค่อนข้างน่ากลัวนิดหน่อย

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม พวกเธอมีความสุขในการเลี้ยงแมวมาก การถูกก่อกวนเล็ก ๆ น้อย ๆ ถือเป็นสีสันในชีวิต และการที่ได้กลับบ้านมาแล้วพบเหล่าแมวจอมป่วน มายืนต้อนรับถึงหน้าประตู มันเป็นภาพที่อบอุ่นหัวใจไม่น้อย

ขอบคุณที่มา hk01, TikTok

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวรับเลี้ยงแมวดำ จาก 1 ตัวงอกเป็น 15 น่ารักซุกซน จนเป็นดาวติ๊กต็อก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง