หนุ่มขอกักตัวแบบฟิน ๆ สั่งคอมพิวเตอร์ให้มาส่งตรงถึงโรงแรม กะนั่งเล่นเกมยาว ๆ ตลอด 14 วัน บอกเลยว่ากักตัวครั้งนี้ไม่มีเหงา!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หากเราต้องทำการกักตัวอยู่ในโรงแรม 14 วัน โดยไม่ได้ออกไปไหนหรือพบปะกับใคร คงรู้สึกเหงาและเบื่อน่าดู ชายหนุ่มคนหนึ่งจึงคิดไอเดียสนุก ๆ ช่วยฆ่าเวลา ด้วยการนำคอมพิวเตอร์เครื่องใหญ่ มานั่งเล่นเกมให้จุใจไปตลอดการกักตัว

“วิฆเนศ ราชกุมาร” ได้เดินทางไปต่างประเทศตั้งแต่ช่วงต้นปี หลายเดือนต่อมาเขาได้สั่งคอมพิวเตอร์แบบประกอบเองให้ไปส่งที่บ้าน โดยคิดเผื่อไว้ว่าเวลาที่เขากลับประเทศสิงคโปร์แล้ว จะได้นั่งเล่นเกมอยู่บ้านได้ทันท่วงที

แต่เนื่องจากเขาเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ทำให้ต้องปฏิบัติตามนโยบายควบคุมการแพร่ระบาดของรัฐบาลสิงคโปร์ที่เรียกว่า Stay-Home Notice หรือ SHN คือ ผู้ที่มีความเสี่ยงต้องกักตัว 14 วัน ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ จะต้องแยกตนเองอยู่ในห้องของโรงแรม

เขาคิดว่าหากต้องกักตัวอยู่ในโรงแรมนานขนาดนี้คงเหงาน่าดู ด้วยความที่อยากเล่นเกมและอยากลองคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ เขาจึงขอให้ทางร้านช่วยนำคอมพิวเตอร์ที่สั่งไว้มาส่งที่โรงแรมแทน ซึ่งทางร้านก็จัดให้ตามคำขอ นำเครื่องและอุปกรณ์ต่าง ๆ เคลื่อนย้ายไปที่โรงแรมทันที

เมื่อประกอบทุกอย่างเสร็จสิ้น ผลลัพธ์ที่ได้ออกมามันน่าพอใจมาก หน้าจอใหญ่เหมาะสำหรับการเล่นเกมสุด ๆ ตัว CPU มีแสงสีฟ้าเย็นตาและมีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ open-loop มันช่างเข้ากับวอลเปเปอร์ของทางโรงแรม

แน่นอนว่าราคาคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ไม่ใช่เล่น ๆ เขาหมดเงินไปประมาณ 300,000 บาท แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สำหรับตัวเขาแล้วมันคุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ รับรองว่ากักตัวครั้งนี้ไม่มีเหงาแน่นอน

ขอบคุณที่มา mustsharenews, Facebook

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน