ชายชาวสิงคโปร์สุดชิล ปั่นจักรยานนั่งชมวิวรอบเมือง โดยมี “ไก่” เพื่อนยากยืนเกาะไหล่ไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นคู่หูคู่ซี้สุด ๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Rabinder Singh ได้แบ่งปันรูปภาพของชายคนหนึ่ง ที่กำลังปั่นจักรยานอยู่ในเมืองแทมปิเนส สิงคโปร์ และสิ่งที่ดึงดูดสายตาของเขาคือ บริเวณไหล่ของชายคนนั้นมี “ไก่” ตัวใหญ่ยืนเกาะอยู่

ถือเป็นภาพที่แปลกใหม่ สร้างความตะลึงให้กับหลายคน เพราะที่ผ่านมาต่างคุ้นชินกับภาพของนกที่ยืนเกาะไหล่เจ้าของ แต่สำหรับไก่แล้วไม่ค่อยพบเห็นมากนัก หรือจะเป็นเรื่องของการทรงตัว ที่ไก่ตัวนี้สามารถยืนบนไหล่ได้อย่างนิ่งสงบ ราวกับว่ามันไว้ใจเจ้าของมาก ชาวเน็ตจึงพากันชื่นชมในมิตรภาพของพวกเขา

ต่อมา มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้แสดงความเห็นว่า ผู้คนที่อยู่ละแวกนั้นต่างคุ้นชินกับภาพเหล่านี้แล้ว เพราะชายคนนี้มักจะปั่นจักรยานไปสวนสาธารณะ พร้อมกับไก่ยืนเกาะไหล่เป็นประจำ ไก่มันจึงได้รับการฝึกฝนมาพอสมควรถึงทรงตัวได้อย่างดี และหากมันต้องการลงจากไหล่ เพียงแค่ร้องกระต๊ากออกมา เจ้าของก็รู้แล้วว่ามันต้องการอะไร

ขอบคุณที่มา Facebook: Raji Swaminathan

นอกจากนี้ ยังมีชาวเน็ตอีกรายที่อ้างว่ารู้จักกับชายในภาพ เล่าถึงที่มาของมิตรภาพคนกับไก่ว่า ในอดีต เจ้าของเคยช่วยชีวิตของไก่ตัวนี้ไว้ จากนั้นมันจึงตามติดชีวิต จนกลายเป็นคู่หูคู่ซี้ อย่างที่หลายคนเห็นกัน

ขอบคุณที่มา mustsharenews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน