คุณแม่ออสซี่ ซื้อรถหรูให้ลูกเล็ก โดนชาวเน็ตจวกยับ หาว่าอวดรวย!

6 ส.ค. 2564 - 13:47 น.

คุณแม่ชาวออสซี่ ถอยรถเบนซ์สุดหรู มูลค่าหลายล้านบาท ให้กับลูก ๆ ที่มีวัยไม่ถึงสิบขวบ ทำชาวเน็ตวิจารณ์หนักหาว่าอวดรวย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “ร็อกซี จาเซนโก” นักธุรกิจสาวคนดังวัย 41 ปี ได้กลายเป็นที่พูดถึงบนโลกโซเชียล หลังออกมาเปิดเผยว่า ได้ซื้อรถยนต์ยี่ห้อสุดหรูให้กับ “พิกซี” ลูกสาววัย 9 ขวบ และ “ฮันเตอร์” ลูกชาย วัย 7 ขวบ

เธอเปิดเผยสาเหตุการซื้อรถยนต์ครั้งนี้ว่า เพราะเธอภูมิใจในความสำเร็จของลูก ๆ พิกซีได้เปิดตัวของเล่นชื่อว่า Pixie Fidgets โดยมีน้องชายช่วยออกแบบด้วย ซึ่งมันประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ขายหมดภายใน 48 ชั่วโมงแรก ผลงานดีขนาดนี้ เธอจึงมอบของขวัญเป็น Mercedes-Benz GL สีดำ รุ่นใหม่เอี่ยม ที่มีราคาประมาณ 6.5 ล้านบาท ให้กับลูก ๆ ทั้งสอง

“ฉันภูมิใจในตัวลูก ๆ มาก ก่อนหน้านี้ มีหลายคนบอกว่ามันของเล่นมันอาจไม่เป็นที่นิยม แต่ทว่ามันก็ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ลูก ๆ ช่วยกันสร้างสรรค์มันขึ้นมา ฉันจึงอยากมอบรถยนต์คันใหม่ให้เป็นรางวัล และเราสัญญากันแล้วว่าจะเดินหน้าพัฒนาตัวเองต่อไป โดยมีเป้าหมายต่อไปคือ โรลส์-รอยซ์”

ด้านลูก ๆ ทั้งสอง ต่างตื่นเต้นกับของขวัญชิ้นนี้มาก รถยนต์สุดหรูคันใหญ่ประดับด้วยริบบิ้นสีม่วงขนาดยักษ์ ทั้งคู่พากันถ่ายรูปด้วยรอยยิ้มที่มีความสุข พร้อมกับนำไปโพสต์ลงอินสตาแกรมว่า “เซอร์ไพรส์มาก คุณแม่บอกให้พวกเรามาที่หน้าบ้าน ตอนนั้นเราคิดว่ามีแทรมโพลีนมาส่ง แต่ที่ไหนได้มันคือรถคันใหม่! เราบอกกับคุณแม่ว่าอยากได้รถ 7 ที่นั่ง คิดไม่ถึงว่าคุณแม่จะซื้อให้จริง!!”


แต่เนื่องจากลูก ๆ ยังเป็นเด็ก ไม่สามารถขับรถยนต์เองได้ ดังนั้นเธอจึงตกลงกับลูก ๆ ว่า จะใช้รถยนต์คันนี้เป็นพาหนะคอยไปรับ-ส่งที่โรงเรียนและบริษัทแทน

แน่นอนว่าหลังจากภาพถูกเผยแพร่ มันกลายเป็นที่พูดถึงของชาวเน็ตทันที มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บางคนก็แสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ เพราะพวกเขาต่างทำงานหนักจึงสมควรได้รับมัน แต่ส่วนใหญ่มองว่า การซื้อรถยนต์สุดหรูให้ลูกตั้งแต่อายุยังน้อยมันดูไม่เหมาะสมนัก การถูกตามใจตั้งแต่เด็กอาจทำให้ลูกเสียนิสัยได้ แถมยังดูเป็นการโอ้อวดอีกด้วย

ขอบคุณที่มา 1,2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณแม่ออสซี่ ซื้อรถหรูให้ลูกเล็ก โดนชาวเน็ตจวกยับ หาว่าอวดรวย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง