ชาวเน็ตแห่ชม 'ตูบฮีโร่' แสนรู้ยืนสองขา ช่วยเจ้าของเข็นรถ หลังเจอน้ำท่วมหนัก

11 ส.ค. 2564 - 15:46 น.

ตูบสี่ขาวัย 10 ขวบ กลายเป็น ‘ฮีโร่’ หลังยืนสองขาช่วยเจ้าของเข็นรถ ช่วยเหลือสองสาวกลางถนน หลังเจอน้ำท่วมหนัก ในกลาสโกว์ ชาวเน็ตแห่ชมนี่มัน ซูเปอร์ฮีโร่ในร่างหมา!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ( 8 ส.ค.) หลังจากที่ ลอรี กิลลีส์ วัย 33 ปี เจ้าของของ ‘พัค’ สุนัขเพศผู้ วัย 10 ปี พันธุ์สปริงเกอร์ สเปเนียล ได้เดินเข้าไปช่วยหญิงสาวที่ติดอยู่ในรถ ท่ามกลางน้ำที่ท่วมหนัก ในกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ ที่ส่งผลให้บ้านเรือนเสียหายเป็นวงกว้าง และรถหลายคันจมอยู่ใต้น้ำ

ภายในคลิปจะเห็นได้ว่าขณะที่ลอรีกำลังเดินเข้าไปช่วยดันรถของหญิงสาว เพื่อทำให้รถขยับ ขณะนั้นพัคก็ว่ายไป ๆ รอบเธอ จากนั้นเมื่อลอรีจะผลักรถอีกครั้งเจ้าพัคที่แสนจะฉลาดก็เข้ามาร่วมด้วย โดยมันได้ยืนขึ้นด้วยสองขา ก่อนจะวางอุ้งเท้าหน้าทั้งสองไว้ที่ด้านหลังรถ และช่วยออกแรงดัน


จนในที่สุดรถก็เคลื่อนที่และออกไปจากจุดน้ำท่วมหนักได้ ลอรีได้เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “ฉันกับพัคออกไปเดินเล่นตามปกติ และเห็นรถติดอยู่ในน้ำท่วม” เธอเห็นว่ามีผู้หญิง 2 คนอยู่ภายในนั้นและเธอก็ไม่รอช้าที่จะเข้าไปช่วยทั้งสอง

“พัคกำลังว่ายน้ำอยู่ข้างๆ ฉัน และฉันก็หยิบโทรศัพท์ออกมาถ่ายวิดีโอให้มัน จากนั้นมันก็เริ่มผลักรถ” หลังจากที่ปลดเบรกมือออกและพยายามดันรถเร็ว ๆ แรง ๆ รถคันนั้นก็สามารถเคลื่อนได้ ลอรีเล่าว่าในวันนั้นสุนัขฮีโร่ของเธอได้รับรางวัลอาหารค่ำมื้อพิเศษที่ประกอบด้วยเนื้อพร้อมน้ำเกรวีและบิสกิต

สุนัข 'ซูเปอร์ฮีโร่' ช่วยผลักรถที่ติดอยู่ในน้ำท่วมกลาสโกว์เพื่อความปลอดภัย

และหลังจากที่คลิปการดันรถของเจ้าพัคที่ถูกถ่ายโดยคนแถวนั้น ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชม และแซวเจ้าพัคกันอย่างล้นหลาม “หมากำลังผลักรถ ในตอนนี้ มันสุดยอดไปเลย” “ดูเจ้าหมานั่นสิ!” “นี่มัน ซุปเปอร์ฮีโร่!” และลอรีก็รู้สึกภาคภูมิใจในตัวพัคเป็นอย่างมาก “พัคคือสุนัขที่ดีที่สุดในโลกใบนี้”

ที่มา : dailystar / dailyrecord

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตแห่ชม 'ตูบฮีโร่' แสนรู้ยืนสองขา ช่วยเจ้าของเข็นรถ หลังเจอน้ำท่วมหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง