คุณป้าอินโดขาเม้าท์ ลืมปิดเตา ก่อนออกไปคุย ทำแก๊สระเบิด-ไหม้เกือบ 100 หลัง

16 ส.ค. 2564 - 14:42 น.

แน่นอนว่าการเม้าท์กันนั้นไม่ใช่สิ่งอันตรายหรือทำให้ใครรับบาดเจ็บ แต่จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้อาจจะทำให้ทุกคน ระวังตัวมากขึ้น และ ‘ปิดเตา’ หรือหยุดทำอาหาร ก่อนที่จะออกไปเม้าท์กับเพื่อนบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม เว็บไซต์ เวิร์ลออฟบัส ได้รายงานเรื่องราว ที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในเมืองมากัสซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย หลังจากที่บ้านเรือนเกือบร้อยหลังคาเรือน หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ เนื่องจากเกิดเหตุแก๊สระเบิดภายในห้องครัวของบ้านหลังหนึ่ง

Waduh! Lupa Matikan Kompor Gegara Bergosip, Puluhan Rumah Terbakar - Suara Sumut

จากรายงานของสื่อท้องถื่นระบุว่า หัวหน้าหน่วยดับเพลิงเมืองมากัสซาร์ ได้ส่งรถดับเพลิงและและเจ้าหน้าที่จำนวนมากไปยังสถานที่ดังกล่าว เพื่อพยายามดับไฟบ้านเรือนอย่างน้อย 95 หลัง “รถดับเพลิงทั้งหมด 22 คันและเจ้าหน้าที่ 95 คนได้ถูกกระจายไปยังตำแหน่ง เพื่อทำการดับไฟ ก่อนที่จะสามารถดับไฟได้สำเร็จในเวลาประมาณ 12.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น” เขากล่าว


ด้านผู้อยู่อาศัยที่ได้รับผลกระทบรายหนึ่งกล่าวว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้น เพราะแม่บ้านในบ้านหลังหนึ่งมัวแต่ยุ่งอยู่กับการนินทาและเม้าท์มอยคนอื่นกับเพื่อนบ้าน จนทำให้เธอ ลืมปิดเตา หลังจากที่เธอเพิ่งทำอาหารเสร็จ “นี่เป็นความประมาทของป้าที่ทำอาหารแล้วก็ไปนินทาเพื่อนบ้าน” เขากล่าว

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบต้องหลบหนีไปหลบภัยในมัสยิด ในขณะที่บางส่วนก็ได้เข้าไปยังซากปรักหักพังเหล่านั้น เพื่อหาของบางส่วนที่ยังสามารถนำมาใช้ได้อยู่ ด้านหัวหน้าแผนกบริการสังคมเมืองมากัสซาร์กล่าวว่าทีมของเขากำลังทำงานเพื่อจัดหาอาหารให้กับผู้ประสบอัคคีภัย

ที่มา : worldofbuzz / sumut.suara

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณป้าอินโดขาเม้าท์ ลืมปิดเตา ก่อนออกไปคุย ทำแก๊สระเบิด-ไหม้เกือบ 100 หลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง