OnlyFans เตรียมแบน คอนเทนต์ 18+ เริ่มตุลาคมนี้ หลังถูกนักลงทุนกดดันหนัก

20 ส.ค. 2564 - 12:03 น.

OnlyFans เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่ขึ้นชื่อทางด้านคอนเทนต์ 18+ และคอนเทนต์ทางเพศต่าง ๆ มากมาย โดยผู้ชมที่ต้องการจะเข้ารับชมคอนเทนต์จะต้องเสียเงินก่อนที่จะเข้าไปรับชมได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

และตั้งแต่เริ่มมีการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ในหลายประเทศ จนนำสู่การล็อกดาวน์ เว็บไซต์ดังกล่าวก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากผู้ให้บริการทางเพศ นักดนตรี และอินฟลูเอนเซอร์ ต่างใช้ช่องทางนี้ เพื่อเรียกเก็บเงินจากแฟนๆ สำหรับการเข้าถึงภาพถ่าย วิดีโอ และเนื้อหาอื่นๆ บน OnlyFans ซึ่งดึงดูดผู้ใช้บริการมากกว่า 130 ล้านคน

OnlyFans to bar sexually explicit videos starting in October | Fortune

โดยตั้งแต่วันที่ 1 เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป ทางบริษัทจะห้ามไม่ให้ครีเอเตอร์โพสต์เนื้อหาที่มีพฤติกรรมทางเพศอย่างโจ่งแจ้งบนเว็บไซต์ แต่หลังจากที่เริ่มมีการแบนนั้น เหล่าผู้สร้างคอนเทนต์ยังสามารถลงภาพและวิดีโอเปลือยได้ หากยังสอดคล้องกับนโยบายของ บริษัท OnlyFans ที่จะให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายใหม่ในภายหลัง

แถลงการณ์ของ OnlyFans กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้น เพื่อตอบสนองต่อข้อกังวลของนายธนาคารและนักลงทุน เนื่องจากพยายามขยายกลุ่มผู้ชมให้กว้างขึ้นนอกเหนือจากเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ อาทิ การทำอาหารและโยคะ

“เพื่อให้มั่นใจถึงความยั่งยืนในระยะยาวของแพลตฟอร์มของเรา และยังคงเป็นชุมชนที่รวมครีเอเตอร์และแฟน ๆ ไว้ด้วยกัน เราต้องพัฒนาหลักเกณฑ์ด้านเนื้อหาของเรา” OnlyFans กล่าว


Valery Lopez poses for pictures during a photoshoot to make content for her OnlyFans profile, in Caracas, Venezuela, on December 1, 2020

ซึ่งคาดได้ว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวน่าจะส่งผลกระทบกับเหล่าผู้สร้างคอนเทนต์พอสมควร ที่จะต้องปรับแนวทางการลงผลงานของตน ให้สอดคล้องกับนโยบายใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ที่ในปัจจุบันมีผู้สร้างคอนเทนต์มากกว่า 2 ล้านคนในแพลตฟอร์มดังกล่าว และสามารถสร้างรายได้มากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.7 แสนล้านบาทบนแพลตฟอร์ม

ทั้งนี้เว็บไซต์ OnlyFans ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 ก่อนจะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น ซึ่งทาง OnlyFans ยังเตรียมที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มสตรีมมิงใหม่และแอพที่มีชื่อว่า ‘OFTV’ ซึ่งเหมาะสำหรับการทำงาน ที่ครีเอเตอร์สามารถแชร์เนื้อหาวิดีโอในหัวข้อต่างๆ เช่น ฟิตเนส การทำอาหาร การแสดงตลก และดนตรี

ที่มา : france24 / bloomberg

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ OnlyFans เตรียมแบน คอนเทนต์ 18+ เริ่มตุลาคมนี้ หลังถูกนักลงทุนกดดันหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง