ขณะที่ครูสาวสอนโยคะกำลังอัดคลิปเล่นโยคะท่ามกลางหาดทรายสีขาว ทะเลสีคราม และท้องฟ้าสดใส แต่กลับถูกขัดจังหวะโดยอีกัวน่าอย่างน่าสะพรึงกลัว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @bahamahoopyogi ซึ่งระบุว่าเป็นครูสอนโยคะในประเทศบาฮามาส ได้แบ่งปันวิดีโอที่เธอกำลังเล่นโยคะบนชายหาด แต่ทว่าเจ้าอีกัวน่าตัวใหญ่กลับเดินเข้ามากัดนิ้วซะงั้น

ในคลิปวิดีโอแสดงภาพครูสาวกำลังทำท่าโยคะ ยืดหลังคล้ายสะพานโค้งพร้อมยกแขนข้างหนึ่งยื่นออกมา ซึ่งกลายเป็นสิ่งล่อใจสำหรับอีกัวน่าที่อยู่ใกล้เคียง เธอตะโกนเสียงดังว่า “โอ้ย มันกัดนิ้วของฉัน” พร้อมปาทรายใส่อีกัวน่า เพื่อให้มันวิ่งออกไป หลังจากนั้นนิ้วของเธอเริ่มมีเลือดออกทันที

ภาพจาก Twitter@bahamahoopyogi

ทำให้กลายเป็นไวรัลที่มียอดรับชมมากกว่า 3.5 ล้านครั้งและแห่คอมเมนต์กันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะ”อีกัวน่าหันกลับมองคล้ายกับบอกว่าฉันไม่ได้กัดเธอแรงขนาดนั้นนะ” “ลองชิมดูเฉย ๆ ” “ทำไมอีกัว น่ามีนิสัยก้าวร้าวแบบนี้” “ฉันกังวลเรื่องแบคทีเรียที่เป็นอันตรายจัง” ซึ่งเธอได้ออกมาตอบคำถามและข้อกังวลมากมายผ่านทางคอมเมนต์ว่า “ฉันไปพบแพทย์และได้รับยาปฏิชีวนะเรียบร้อย

ทางด้านผู้เชี่ยวชาญของเว็บไซต์สัตว์เลี้ยง The Pet Enthusiast กล่าวว่า “อีกัวน่ามีต่อมพิษฝ่อที่ผลิตพิษที่ไม่เป็นอันตราย การกัดของพวกมันอาจทำให้นิ้วมือ ข้อเท้า ข้อมือ และใบหน้าได้รับบาดเจ็บจากฟันอันแหลมคมเท่านั้น” ทั้งยังกล่าวเสริมว่า “หากถูกอิกัวน่ากัดควรล้างรอยกัดด้วยน้ำอุ่นและสบู่ จากนั้นใช้เบตาดีนและครีมต้านเชื้อแบคทีเรีย ก่อนรีบไปพบแพทย์

ขอบคุณที่มา Ladbible

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน