ซนจนงานเข้า! มุดรูจน'หัวติด'กลางเพดาน ราวฉากหนังสยองขวัญ นาน 2 ชม.

30 ส.ค. 2564 - 15:30 น.

ความซนเป็นเหตุให้งานเข้า เด็กสาวสงสัยรูขนาดใหญ่บนพื้นชั้นหนึ่ง ก่อนจะก้มหน้ามุดลงไปจนศีรษะติดแหงกเอาออกไม่ได้นานกว่า 2 ชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดลีสตาร์ รายงานอุบัติเหตุสุดแสนจะประหลาดที่เกิดขึ้นในเขตผู่ติ้ง มณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน เมื่อเด็กสาวอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับรูขนาดใหญ่บนพื้นห้องนั่งเล่นชั้น 1 ในบ้าน เธอจึงก้มหัวมุดลงไปในรู ก่อนที่เธอจะรู้ตัวว่าศีรษะติดจนเอาไม่ออกอยู่ที่มุมห้องซะแล้ว

จากนั้นเธอเริ่มกรีดร้องเสียงดังจนกระทั่งพ่อแม่ได้ยินและเดินมาพบกับ “ก้อนขน” ที่น่าขนลุกสุดสะพรึงพุ่งทะลุเพดานราวกับอยู่ในฉากหนังสยองขวัญ จึงรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยอย่างเร่งด่วน

พ่อแม่ของเด็กหญิงกล่าวว่า รูมีความกว้าง 8 นิ้วถูกเจาะเพื่อติดตั้งช่องระบายอากาศของพัดลมดูดอากาศ ซึ่งกำลังจะติดตั้งระหว่างชั้น 1 และชั้นล่าง

ภาพจาก Weibo/China Fire Brigade

วิดีโอบันทึกภาพโดยหน่วยดับเพลิงแสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่พบศีรษะปกคลุมไปด้วยผมยาวห้อยคว่ำอยู่บนเพดาน ในตอนแรกพวกเขาใช้คีมเจาะเพื่อขยายรูให้ใหญ่ขึ้นต่อการนำศีรษะของเด็กสาวออกมา แต่ไม่สำเร็จ จึงเปลี่ยนแผนเป็นทาน้ำมันพืชบนศีรษะ เพื่อให้เกิดการลื่นไหลแทน


โดยเจ้าหน้าที่คนหนึ่งพยายามจะดันศีรษะของเด็กสาวที่ชั้นล่าง ขณะที่คนอื่น ๆ อุ้มเธอให้คว่ำตัวลงอยู่ที่ชั้นบน สุดท้ายก็ศีรษะของเด็กน้อยก็สามารถหลุดออกมาได้อย่างปลอดภัย

ภาพจาก Weibo/China Fire Brigade

หยางห่าว ผู้บัญชาการ จากหน่วยกู้ภัยดับเพลิงประจำเมืองอันซุนกล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า เด็กหญิงคนนั้นติดอยู่ในรูเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงก่อนที่พวกเขาจะได้รับรายงานจากครอบครัว

ซึ่งทีมงานใช้เวลาประมาณ 40 นาทีในการช่วยเหลือเด็กสาว ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดและพ่อแม่ของเธอยืนยันว่า เธอไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ

ขอบคุณที่มาก Dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซนจนงานเข้า! มุดรูจน'หัวติด'กลางเพดาน ราวฉากหนังสยองขวัญ นาน 2 ชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง