เหมียวสุดโชคร้าย ใช้ชีวิตอยู่บ้านตามลำพังนานเกือบสองเดือน โดยไม่มีแม้แต่อาหาร แต่รอดมาได้เพราะเคี้ยว ‘กระดาษ’ ประทังชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ฟินน์” เจ้าเหมียวผู้โชคร้ายถูกพบที่บ้านหลังหนึ่ง ในเมืองสกีดาม ทางตะวันตกของเนเธอร์แลนด์ โดยเจ้าเหมียวอาศัยอยู่ในบ้านที่ว่างเปล่าตามลำพัง เพราะเจ้าของบ้านคนเก่าได้ย้ายออกไปตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม

เพราะต้องใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังนาน 52 วัน วินาทีที่เจ้าของบ้านคนใหม่เปิดประตู เจ้าฟินน์ที่ผอมโซก็รีบเดินออกมาราวกับโหยหาอิสรภาพ เจ้าของบ้านคนใหม่ที่เห็นดังนั้น จึงรีบส่งตัวเจ้าเหมียวไปรักษาทันที

สัตว์แพทย์กล่าวว่า ท้องของเจ้าฟินน์เต็มไปด้วยเศษกระดาษ เป็นไปได้ว่าตลอดเวลา 52 วันที่ผ่านมา เจ้าเหมียวมีชีวิตรอดได้ด้วยกระดาษ โชคดีหน่อยที่ในบ้านอาจมีก๊อกรั่ว ทำให้เจ้าเหมียวสามารถเดินไปเลียน้ำประทังชีวิตได้ และการถูกทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว ยังส่งผลให้เจ้าเหมียวโมโหง่ายและมีท่าทีดุร้ายเวลาอยู่ใกล้ ๆ กับมนุษย์

ชาวบ้านที่ทราบเรื่องราวของเจ้าฟินน์ ต่างช่วยกันระดมทุนหาค่าอาหาร แต่ยอดบริจาคกลับสูงกว่าที่คาดไว้มาก พวกเขาจึงตัดสินใจนำเงินส่วนที่เหลือนี้ มาใช้จ่ายเป็นค่ารักษา ค่าวัคซีน ค่าฝังไมโครชิพ และค่าทำหมันให้เจ้าเหมียว

ขอบคุณที่มา Facebook

ขณะนี้ ตำรวจกำลังตามหาเจ้าของเจ้าฟินน์ ซึ่งพวกเขาอาจถูกตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ โดยตำรวจแบ่งข้อสันนิษฐานออกเป็นสองกรณีคือ เจ้าเหมียวมันหนีมาอยู่ที่บ้านหลังนี้เอง หรือ เจ้าของบ้านคนเก่าพยายามทิ้งมันไว้ แต่ดูเหมือนการตามหาความจริงช่างริบหรี่ เพราะไม่มีใครเห็นเจ้าของบ้านคนเก่าอีกเลย ตั้งแต่ที่พวกเขาย้ายออกไป

อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์พักพิงสัตว์ที่เจ้าฟินน์รักษาตัวอยู่ เชื่อว่าเจ้าเหมียวจะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง หลังจากที่รักษาและดำเนินการต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว ทางศูนย์ก็จะมองหาผู้ใหญ่ใจดีมารับเลี้ยงเจ้าเหมียวต่อไป

ขอบคุณที่มา dailystar, Facebook

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน