สไปเดอร์แมนเรียกพี่! พบชายปีนตึก 12 ชั้น ด้วยมือเปล่า ทำไปเพราะลืมกุญแจบ้าน

2 ก.ย. 2564 - 12:12 น.

สไปเดอร์แมนต้องร้องว้าว หลังพบชายวัยกลางคนปีนตึก 12 ชั้นสูงถึง 42 เมตรด้วยมือเปล่าอย่างไม่กลัวหล่น โดยให้เหตุผลว่าทำไปเพราะลืมกุญแจไว้ที่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองตงกวน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน โดยหนุ่มใหญ่วัย 50 ปีคนหนึ่งพยายามเข้าอพาร์ตเมนต์โดยการปีนท่อระบายน้ำนอกอาคารขึ้นชั้น 14 ด้วยมือเปล่า เพียงเพราะเขาลืมกุญแจบ้าน!!

เดลีสตาร์ รายงานว่า เหตุเกิดจากการลืมกุญแจและเพิ่งรู้ตัวเมื่อกำลังจะกลับบ้าน ทำให้ชายที่อาศัยอยู่บนชั้น 14 ต้องเกาะท่อระบายน้ำนอกอาคารและปีนขึ้นถึง 12 ชั้น ซึ่งมีความสูง 137 ฟุตหรือ 42 เมตรจนกระทั่งถึงชั้น 14 เขาก็เริ่มเหวี่ยงตัวไปที่ราวระเบียง ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องอย่างชิล

ภาพจากDouyin/gdtvdvxc

 

หลังจากคลิปวิดีโอถูกแชร์บนโต่วอินที่เป็นแอปเสมือนติ๊กต็อกของประเทศจีนกลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วแผ่นดินจีน ทำให้ผู้คนแห่เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างถล่มทลายแสดงให้เห็นว่าการกระทำที่แสนจะอันตรายของหนุ่มใหญ่คนนี้ได้สร้างความโกรธเคืองเป็นอย่างยิ่งในโลกออนไลน์


ไม่ว่าจะ “ประมาทเกินไป อาจทำให้ชีวิตของผู้อื่นตกอยู่ในอันตรายได้” “ย้ายไปชั้น 2 สิจะได้ไม่ต้องปีน” “ที่หลังก็เปลี่ยนเป็นประตูล็อกแสกนนิ้วมือนะ

การเรียกช่างกุญแจมาเปิดประตูให้คุณมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่กันเชียว ฉันพนันได้เลยว่าราคาไม่เกิน 4,000 บาท” “โชคดีที่เขาไม่ได้ล็อกประตูระเบียง” “สไปเดอร์แมนในชีวิตจริง

ไชน์รายงานว่า ทางด้านนิติบุคคลออกมาแถลงการณ์ว่าเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจจับและหยุดการ กระทำนี้ได้ทันเวลา แม้ว่าป้ายจะเขียนว่า “ห้ามปีน” เป็นตัวหนาขนาดใหญ่ แต่ชายคนนั้นก็ยังเลือกที่จะเพิกเฉยต่อคำเตือนและเสี่ยงชีวิตของตนเองปีนขึ้นไป”

ขอบคุณที่มาจาก Shine Dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สไปเดอร์แมนเรียกพี่! พบชายปีนตึก 12 ชั้น ด้วยมือเปล่า ทำไปเพราะลืมกุญแจบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง