หนุ่มบริติชสุดช็อกรอดตายอย่างหวุดหวิด หลังจากเปิดประตูอ้ากว้างจนรถโดนชนประตูแหกและหักไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งชาวเน็ตโต้เถียงกันสนั่นว่าแบบนี้ใครผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองซันเดอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ โดยครูสอนขับรถ ปีเตอร์ สก็อตต์ วัย 57 ปี บังเอิญขับรถผ่านอุบัติเหตุสุดระทึก

โดยคนขับรถยนต์แลนด์โรเวอร์ฟรีแลนด์เดอร์กำลังเปิดประตูลงจากรถ ก่อนจะถูกรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้าพุ่งชนจนประตูหักทั้งบานพับพร้อมกระเด็นลงบนถนนต่อหน้าต่อตา จากนั้นเจ้าของรถแลนด์โรเวอร์ตกอยู่ในสภาพช็อกสุดขีด จากนั้นจึงเริ่มลงจากรถไปเก็บสิ่งของต่าง ๆ ที่กระจัดกระจายเต็มพื้นถนน

ภาพจาก SWD Media

ปีเตอร์ได้แชร์คลิปวิดีโออุบัติเหตุดังกล่าวผ่านทางสื่อออนไลน์และเขียนแคปชั่นว่า “โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่นี่เป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับเหตุผลว่าทำไมถึงควรส่องกระจกและจุดบอดก่อนเปิดประตูลงจากรถทุกครั้ง

นับตั้งแต่วิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ มีผู้รับชมมากกว่า 15,000 ครั้งและแสดงความคิดเห็นมากกว่า 200 คอมเมนต์ ซึ่งโถ้เถียงออกเป็นสองเสียงว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ใครเป็นคนผิดกันแน่ เช่น “คนขับแลนด์โรเวอร์เป็นฝ่ายผิด เปิดประตูแบบไม่มองหน้ามองหลัง” “เขาเปิดประตูก่อนที่ฟอร์ดจะขับมาถึงนะ แบบนี้เขาถูกไม่ใช่เหรอ” “นี่คือเหตุผลที่คุณควรเปิดประตูให้กว้างและไกลที่สุดก่อนลงจากรถ

เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นกับเพื่อนของฉันและคนเปิดประตูเป็นความผิดในสายตาของบริษัทประกันภัยทั้งสองแห่ง” “ถ้าคนขับฟอร์ดเป็นคนปั่นจักรยาน เรื่องนี้คงจะมีผลสรุปที่แตกต่างออกไป ดังนั้นควรตรวจสอบเสมอก่อนที่จะเปิดประตูรถ

ภาพจาก SWD Media

ในประมวลกฎหมายทางหลวงกฎข้อ 239 ของประเทศอังกฤษระบุว่า คุณต้องแน่ใจว่าคุณไม่ได้ชนใครเมื่อคุณเปิดประตูลงจากรถ – ควรตรวจสอบนักปั่นจักรยานหรือสิ่งต่าง ๆ บนท้องถนนเสมอ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำนอร์ทัมเบรียกล่าวว่า พวกเขาไม่พบบันทึกประจำวันที่รายงานเหตุการณ์ครั้งนี้ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกล่าวเสริมว่า หากใครพบเห็นการขับรถในลักษณะที่เป็นอันตราย ขอให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ขอบคุณที่มาจาก The Sun Whatsnew2day

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน