สาวมะกันสุดกลุ้ม หลังเสียเงิน 3 แสนเพื่อผ่าตัดลดขนาดหน้าอก แต่ไม่ถึงหนึ่งปี มันก็กลับมาสะบึมเหมือนเดิม เผยหน้าอกใหญ่ใช้ชีวิตลำบากมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เบธานี ลีออน” นักร้องและนักเต้นสาววัย 24 ปี จากลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ยอมเสียเงินกว่า 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 320,000 บาท) เพื่อปรับเปลี่ยนขนาดหน้าอกให้เล็กลง จากคัพ E เป็นคัพ C แต่ผ่านไปไม่ถึงหนึ่งปี เธอก็ต้องพบกับความผิดหวัง

เบธานีกล่าวว่า ขนาดหน้าอกสุดสะบึมนี้ เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตและการทำงานมาก ทั้งต้องอดทนกับอาการปวดหลัง อดทนกับสายตาของผู้คนที่จ้องมองมายังหน้าอก เธอไม่สามารถใส่ชุดตามที่ต้องการได้ เพราะมันไม่ค่อยมีไซซ์ที่พอดีกับเธอ และในฐานะที่เป็นนักเต้น หน้าอกขนาดใหญ่มันส่งผลต่อท่าเต้นเช่นกัน “พวกมันทั้งหนักและเกะกะอยู่เสมอ มันทำให้ฉันรู้สึกดูโง่มากเวลาเต้น”

ดังนั้นเบธานีจึงรู้สึกตื่นเต้นมาก เมื่อรู้ว่าต่อไปนี้เธอจะมีขนาดหน้าอกที่เล็กลง หลังจากปรึกษาครอบครัว เธอก็เข้ารับผ่าตัดในเดือนกรกฎาคม ปี 2019 ก่อนทำการผ่าตัด แพทย์ได้แจ้งถึงความเสี่ยงว่า หน้าอกอาจกลับมาขยายใหญ่ได้อีกครั้ง ซึ่งตอนนั้นเธอมองว่ามันไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่อะไร แต่เธอคิดผิด

เบธานีก่อนผ่าตัดลดขนาดหน้าอก

การผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เบธานีรู้สึกดีใจมากที่จะได้ลองใช้ชีวิตแบบสาว ๆ ทั่วไป แต่ในเดือนที่สามหลังการผ่าตัด เธอสังเกตได้ว่าชุดชั้นในของเธอเริ่มแน่นขึ้น ตะเข็บเสื้อเริ่มปริออก เธอไม่สามารถรูปซิบเสื้อตรงหน้าอกได้ดังเดิม และในเดือนที่เก้าหลังการผ่าตัด หน้าอกของเธอก็กลับมามีขนาดใหญ่เท่าเดิมอีกครั้ง

รูปซ้าย หลังจากผ่าตัดหนึ่งเดือน รูปขวา หน้าอกกลับมามีขนาดใหญ่อีกครั้ง

เวลาผ่านมาถึงสองปี ปัจจุบันเบธานีพยายามเรียนรู้ที่จะอยู่กับหน้าอกขนาดใหญ่ของเธอ แต่อย่างไรก็ตาม เธอกล่าวว่า หากมีโอกาสเธอก็อาจจะเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกอีกครั้ง

ขอบคุณที่มา nypost, Instagram

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน