สุดสะพรึง! หนุ่มพากิ้งก่าคล้ายไดโนเสาร์ เดินเล่นยามเช้า แถมยังวิ่งไวเกินคาด

5 ก.ย. 2564 - 11:36 น.

เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นสัตว์เลี้ยงเดินเล่นกับเจ้าของ ตั้งแต่สุนัข แมว กระต่าย ไปจนถึงสุนัขจิ้งจอก อย่างไรก็ตาม การได้เห็นกิ้งก่าแผ่แผงคอวิ่งอย่างรวดเร็วบนถนนราวกับหลุดออกมาจากหนังจูราสสิคพาร์คนั้น ยังไม่ใช่ภาพที่หลายคนคุ้นเคย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทอมมี แม็กซ์เวลล์ อดีตนักว่ายน้ำกู้ภัยกองทัพเรือพาสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของเขาออกมาเดินเล่นด้วยสายจูง แต่ทว่ากลับทำให้ผู้คนรู้สึกสะพรึง เพราะสัตว์เลี้ยงของเขาคือกิ้งก่าน้อยที่วิ่งไวเกินคาด!

ทอมมีโพสต์แบ่งปันความน่ารักของเจ้ากิ้งก่าตัวน้อยผ่านทางอินสตาแกรมและติ๊กต็อกที่รู้จักในชื่อ @tommys_reptiles โดยมีผู้ชมมากกว่า 3.3 ล้านครั้ง พร้อมทั้งมีผู้คนเข้ามาคอมเมนต์ให้ความสนใจกับสัตว์เลี้ยงสุดแปลก เช่น “เหมือนไดโนเสาร์เลย” “ทำไมมันวิ่งไวขนาดนี้!!” “ถ้าฉันเจอมันตอนเช้า ฉันคงวิ่งได้เร็วกว่าเดิม” “น่ากลัวมาก ฉันขนลุก

ภาพจาก @tommys_reptiles


กิ้งก่าแผงคอหรือฟริวดรากอน (Frilled Dragon) จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแผงคอที่สามารถ
แผ่ออกได้กว้างครอบหัวเวลาตกใจ ป้องกันตัว หรือขู่ศัตรู มีขนาดโตเต็มที่ 25 – 35 เซนติเมตร ซึ่งพวกมันสามารถวิ่งได้ด้วยขาหลังเพียง 2 ขาด้วยความเร็วสูงสุด 25 กม./ชม.

มักจะพบในประเทศออสเตรเลียและทางตอนใต้ของประเทศปาปัวนิวกินี โดยกินแมลงและสัตว์ขนาดเล็กต่าง ๆ เป็นอาหาร ซึ่งโชคดีที่มันไม่อันตรายหรือพ่นพิษได้เหมือนไดโลโฟซอรัสในจูราสสิคพาร์ค

ขอบคุณที่มาจาก Unilad Tiktok

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสะพรึง! หนุ่มพากิ้งก่าคล้ายไดโนเสาร์ เดินเล่นยามเช้า แถมยังวิ่งไวเกินคาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง