คู่สามีภรรยาสุดอับอาย งานแต่งงานอันแสนหวานพังทลายไม่เหลือชิ้นดี หลังออร์แกไนซ์ทำงานผิดพลาดเปลี่ยนภาพวิวาห์อันหวานชื่นเป็นหนังโป๊สุดอนาจาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตการณ์เกิดขึ้นที่เมืองโจวซาน มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน คู่บ่าวสาวเข้าวิวาห์สุดชื่นมื่น โชว์วิดีโอภาพถ่ายแต่งงานแสนหวาน แต่ทว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายนปี 2563 ชายคนหนึ่งที่ประสงค์ออกนามว่าหลินและคู่หมั้นสาวติดต่อกับออร์แกไนซ์ลงนามสัญญา พร้อมชำระเงินเงินมัดจำ เพื่อจัดงานแต่งงาน

ในวันวิวาห์ เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา จู่ ๆ จอใหญ่ที่กำลังแสดงภาพงานแต่งงานสุดหวานถูกเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์โป๊สุดอนาจารอย่างกะทันหัน ซึ่งออกอากาศไปครึ่งนาทีจนสร้างความโกลาหลและตกตะลึงให้แขกทั้งงานกันถ้วนหน้า ก่อนญาติและเพื่อน ๆ ของบ่าวสาวจะเดินไปคุยกับผู้จัดข้างหน้า เพื่อกดปิดวิดีโอ

คุณหลินกล่าวว่าเหตุการณ์ที่เลวร้ายนี้ ทำให้พวกเขาและครอบครัวไม่พอใจอย่างยิ่ง ญาติ เพื่อน และแขกที่มาร่วมงานก็มีการพูดคุยเกี่ยวกับความผิดพลาดของงานเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ทั้งคู่จึงตัดสินใจยื่นฟ้องออแกไนซ์จัดงานแต่งงานในเดือนมกราคมปี 2564

โดยเรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 18,000 หยวนหรือ 92,000 บาทจากค่ามัดจำงานแต่ง 2 เท่า พร้อมฟ้องเรียกค่าเยียวยาจิตใจเป็นจำนวนเงิน 50,000 หยวน หรือ 255,343 บาท

คดีความดังกล่าวเพิ่งได้รับการตัดสินไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยผู้พิพากษามองว่าสัญญาการจัดงานแต่งนั้นได้ลงนามถูกต้องตามกฎหมายและทั้งสองฝ่ายควรปฏิบัติตามเนื้อหาของสัญญา

ส่วนบริษัทจัดงานแต่งงานที่เผยแพร่วิดีโอลามกอนาจารในงานแต่งงาน ทำให้เกิดเหตุการณ์ผิดพลาดครั้งใหญ่ ถือเป็นความประมาทเลินเล่อและก่อให้เกิดความเสียหายทางจิตใจแก่คู่บ่าวสาวและครอบครัวจึงถูกตัดสินให้คืนเงินมัดจำ 2 เท่าตามสัญญาพร้อมจ่ายเงินชดเชยค่าเยียวยาจิตใจเป็นเงิน 4000 หยวนหรือ 20,000 บาท

ทางด้านบริษัทจัดงานแต่งงานปฏิเสธที่จะจ่ายเงินค่าเสียหายต่าง ๆ พร้อมยื่นอุทธรณ์สู้คดี แต่ศาลก็ยังคงยึดคำตัดสินเดิมที่เคยพิพากษาไว้

ขอบคุณที่มาจาก Ettoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน