ไวรัลสุดฮา ไก่โดนแมววิ่งไล่ รีบสับขาหนีสุดชีวิต สุดท้ายวิ่งไม่ทันใจ งัดสกิลบินหนีไปอยู่บนต้นไม้ ใครเห็นต้องทึ่ง ไก่อะไรบินสูงจัง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไวรัลสุดฮามาจากประเทศสิงคโปร์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bernard Lim ได้โพสต์คลิปวิดีโอหนึ่ง เป็นฉากการไล่ล่าของไก่กับแมว ที่ใครได้ชมก็ต้องอึ้งไปกับความสามารถของไก่ตัวนี้

เหตุการณ์เกิดขึ้นในย่านเตล็อก บลังกาห์ ประเทศสิงคโปร์ เขาเห็นไก่ตัวหนึ่งกำลังโดนแมววิ่งไล่ ซึ่งเจ้าไก่มันรีบสับขาวิ่งหนีสุดชีวิต แต่ดูเหมือนไก่ที่มีสองขาจะวิ่งสู้แมวสี่ขาไม่ได้ สุดท้ายไก่จึงงัดสกิลการบินขึ้นมา

จากคลิปจะเห็นว่าไก่สามารถบินได้สูงมาก มันเลือกบินไปลี้ภัยบนต้นไม้ใกล้ ๆ ซึ่งมีระดับความสูงพอสมควร แมวทำได้เพียงมองขึ้นมาจากพื้นดิน และก่อนจบคลิปจะได้ยินเสียงไก่ร้องออกมา ราวกับว่ากำลังเยาะเย้ยเจ้าแมวอยู่

เขาตกใจมากที่เห็นไก่บินได้ จึงรีบนำคลิปมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ซึ่งชาวเน็ตต่างพากันอึ้งไปเป็นแถบ เพราะไม่คิดมาก่อนว่าไก่จะบินได้สูงขนาดนี้ พร้อมกับเอ่ยชมเขาที่สามารถบันทึกฉากการวิ่งไล่อันสุดยอดนี้ได้

สำหรับข้อสงสัยว่าไก่บินได้หรือไม่ คำตอบคือไก่สามารถบินได้ ซึ่งระยะทาง ระยะเวลา และความสูงในการบิน จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของไก่

ขอบคุณที่มา mustsharenews, Facebook

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน