ใบเสร็จจากร้านอาหารของเชฟชื่อดัง กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลในชั่วข้ามคืน หลังจากที่ลูกค้ารายหนึ่งถึงกับช็อกเมื่ออาหารมื้อนี้เขาต้องจ่ายเงินไปเกือบแสน เจอสเต็กชิ้นละ 2.8 หมื่นบาท!
เมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา เดลีเมลล์ ได้รายงานเรื่องราวที่กลายเป็นไวรัลหลังจากที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์ภาพใบเสร็จที่เขาไปใช้บริการร้าน ‘Nusr-Et Steakhouse’ ภัตตาคารแห่งใหม่ของเชฟดัง นูสเร็ต โกคเจ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ‘ซอลต์เบ’ (Salt Bae) เชฟดังที่มาพร้อมกับท่าโรยเกลือสุดฮิต ที่เพิ่งเปิดให้บริการในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
ลูกค้ารายนี้ได้โพสต์ภาพใบเสร็จ พร้อมกับระบุข้อความสั้น ๆ ว่า “เรดบูล 4 กระป๋อง ราคา 44 ปอนด์ (หรือประมาณ 2,000 บาท) ล้อกันเล่นแน่ ๆ” ซึ่งถ้าหากดูรายละเอียดที่อยู่ภายในนั้นก้จะพบว่า กลุ่มลูกค้า 8 คนที่มาทานอาหารมื้อนี้หมดค่าใช้จ่ายไปถึง 1,812.40 ปอนด์ หรือประมาณ 83,000 บาท
โดยเป็นค่าอาหาร 1,576 ปอนด์ หรือประมาณ 72,300 บาท และค่าเซอร์วิสชาร์จอีก 236.40 ปอนด์หรือประมาณ 10,800 บาท บอกเลยรายการอาหารบางรายการนั้นมีราคาที่สูงสะดุดตาเป็นอย่างมาก อาทิ สเต็กโทมาฮอว์กขนาดยักษ์ ที่มาในราคา 630 ปอนด์ หรือประมาณ 28,900 บาท หรือเบอร์เกอร์ทองคำ ราคา 100 ปอนด์ หรือประมาณ 4,500 บาท
ด้วยราคาที่แรงขนาดนี้แน่นอนว่าทำให้ลูกค้ารายนี้ ต้องจ่ายเงินไปเกือบหมดบัญชีในคืนเดียว และชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก และบางคนก็เข้ามาแซวว่ายังไงราคานี้ก็คงจะถูกกว่าการบินไปที่ตุรกีและเข้าไปที่ภัตตาคารต้นตำหรับ
Advertisement
ทั้งนี้ ซอลต์เบ กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง หลังจากที่กลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียลเมื่อปี 2560 กับท่าทางการจัดอาหารที่ไม่เหมือนใคร ที่มาพร้อมกับท่า ‘โรยเกลือ’ ที่กลายเป็นตำนาน ซึ่งปัจจุบันเขามีภัตตาคารในเครือถึง 17 ร้าน และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และมีเหล่าเซเลปเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก
อย่างไรก็ตามแม้ว่าชาวกระเป๋าแฟบจะอึ้ง ทึ่ง และกล่าวว่าคงไม่มีวันเข้าไปใช้บริการร้านอาหารสุดหรูที่ราคาอาหารแพงหูฉีกเช่นนี้ ต่อให้จะมีเงินมากพอ ทว่าสถานการณ์ของร้านกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะร้าน Nusr-Et Steakhouse ที่เพิ่งเปิดใหม่ในลอนดอนนี้ กลับถูกจับจองจนเต็มหมดทุกโต๊ะไปยาวติดต่อกันหลายสัปดาห์ เพราะใคร ๆ ก็อยากเข้าไปลองลิ้มชิมรสกันสักครั้งทั้งนั้น
ที่มา : dailymail