พยัคฆ์ร้าย 007” เป็นภาพยนตร์ชุดที่ราชวงศ์อังกฤษเป็นแฟนพันธุ์แท้มานาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักแสดงหนุ่มผู้รับบทบาท เจมส์ บอนด์ 007 รวมถึงสาวบอนด์ และทีมงานผู้สร้าง มักจะได้เข้าเฝ้าพระราชวงศ์ในงานเสด็จเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์อยู่เสมอ

ควีนเสด็จปี 2002

ไม่ว่า เพียร์ซ บรอสแนน และแฮลลี เบร์รี จากตอน Die Another Die ได้รับเสด็จควีน เมื่อปี 2002 (พ.ศ.2545) ส่วนโรเจอร์ มัวร์ และลุยซา ภรรยา รับเสด็จเจ้าหญิงไดอานา เมื่อปี 1983 (พ.ศ. 2526) เมื่อครั้งเจมส์ บอนด์ ตอน Octopussy

เจ้าหญิงไดอานา เสด็จปี 1983

ล่าสุด เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารและดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พร้อมด้วยเจ้าชายวิลเลียมและแห่งเคมบริดจ์ พระชายา เสด็จฯ ไปทอดพระเนตรภาพยนตร์ เจมส์ บอนด์ ตอน “No Time To Die” รอบปฐมทัศน์โลกที่ รอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ ในกรุงลอนดอน

From left, Britain’s Kate, the Duchess of Cambridge, Prince William, Camilla, the Duchess of Cornwall and Prince Charles, arrive for the World premiere of the new film from the James Bond franchise ‘No Time To Die’, in London, Tuesday, Sept. 28, 2021. (Chris Jackson/Pool Photo via AP)

ดัชเชสเคตสร้างความตะลึงด้วยชุดราตรีที่ออกแบบโดยเจนนี แพคแฮม เลื่อมสีทองสะท้อนแสงแฟลชและแสงไฟอร่ามจับตา

ดัชเชสเคตโดดเด่น จนสื่ออังกฤษย้อนคิดถึงเจ้าหญิงไดอานา ครั้งเสด็จรอบปฐมทัศน์ เจมส์ บอนด์ ตอน A View to Kill ปี 1985

บรรณาธิการข่าวทั่วโลกรู้ทันทีว่าชุดของดัชเชสเคตจะเป็นข่าวดังและทำให้คนอ่านข่าวติดตามอ่านข่าวและดูภาพจนจุใจ ส่วนแดเนียล เครก พระเอกบอนด์มาในชุดสูทกำมะหยี่สีชมพูเข้มเป็นการปิดตำนานสายลับที่เขารับบทบาทถึง 5 ภาค

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงทักทาย แดเนียล เคร้ก พระเอกเจมส์ บอนด์ ‘No Time To Die’ ที่กรุงลอนดอน 28, ก.ย. 2021. (Chris Jackson/Pool Photo via AP)

ซีเอ็นเอ็น รายงานวิเคราะห์ว่า ราชวงศ์อังกฤษไม่ได้ดำเนินบนพรมแดงในฐานะผู้มีชื่อเสียงหรือเซเลบ แต่ใช้โอกาสนี้ในการส่งเสริมประเด็นที่พระองค์ทรงห่วงใยและการเสด็จมางานเปิดตัวภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ เป็นการส่งเสริมความเป็นอังกฤษให้เป็นแบรนด์ระดับโลก

 

เจ้าชายวิลเลียมทรงเป็นประธานสถาบันภาพยนตร์และศิลปะโทรทัศน์อังกฤษและมีพระกรณียกิจในการส่งเสริมการผลิตภาพยนตร์อังกฤษให้ดีที่สุด

Barbara Broccoli, left and producer Michael G. Wilson, centre right (Chris Jackson/Pool Photo via AP)

ส่วนเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงเป็นองค์อุปถัมป์หน่วยข่าวกรองแห่งชาติและเจ้าชายวิลเลียมเคยทรงงานเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ในปี 2562

ดยุกแห่งเคมบริดจ์ตรัสถึงประสบการณ์ในองค์กรสายลับว่าเต็มไปด้วยผู้คนจากภูมิหลังต่างกันมาร่วมทำงานที่พิเศษเพื่อความปลอดภัยของประชาชนและยกย่องว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนรักชาติอย่างที่ไม่มีใครเทียบได้และอุทิศตนเพื่อธำรงไว้ซึ่งค่านิยมของประเทศชาติ

ไฮไลต์พิธีเปิดโอลิมปิก ลอนดอน 2012 มีคลิป เจมส์ บอนด์ แดเนียล เคร้ก ประกบควีน

เจ้าชายวิลเลียมทรงตระหนักว่าสายลับบอนด์ไม่ได้สะท้อนชีวิตที่แท้จริงของสายลับ แต่สายลับตัวจริงช่วยให้คำแนะนำต่างๆ เพื่อความสมจริงและยกระดับภาพลักษณ์สายลับ

Britain’s Kate, the Duchess of Cambridge, left, speaks to British actor Daniel Craig . (Chris Jackson/Pool Photo via AP)

ราชวงศ์ทรงชื่นชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เนื่องจากมีการระดมทุนเพื่อมอบให้อดีตและสมาชิกของหน่วยข่าวกรองทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ หน่วยสืบราชการลับอังกฤษ หรือ รู้จักกันในชื่อ MI6 และหน่วยความมั่นคง หรือ MI5 รวมทั้ง สำนักงานใหญ่การสื่อสาร

Britain’s Kate, the Duchess of Cambridge, left, speaks with British actor Ben Whishaw. (Chris Jackson/Pool Photo via AP)

พระสิริโฉมของดัชเชสเคตขณะเสด็จออกจากรถยนต์พระที่นั่งและดำเนินบนพรมแดงในงานเปิดตัวภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ตอนล่าสุดยังคงงามสง่าตราตรึงซึ่งเป็นวิถีของราชวงศ์ที่ส่องแสงให้กับอาชีพสายลับที่ต้องปกปิดตัวตนและถูกประเมินค่าต่ำเกินไป

……..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เจมส์ บอนด์ : ฟังเจ้าหน้าที่ MI6 ตัวจริง ชำแหละหนังสายลับดังอิงความจริงแค่ไหน

สวยสุดเลยมั้ย ดัชเชสเคตในชุดเดรสทอง ตามรอยเจ้าหญิงไดอานา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน