ต่างชาติอึ้ง วิธีทำ 'ชาเย็น' ทำตามสุดยาก จนยกให้เป็น ชาที่ชงยากสุดที่ในโลก!

4 ต.ค. 2564 - 18:24 น.

ต่างชาติอึ้ง หลังเห็นวิธีการทำชาเย็นไทยสุดน่าตื่นตา ลองทำบ้าง ผลออกมายากกว่าที่คิด ถึงกับยกให้เป็น “ชาที่ชงยากที่สุดในโลก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางช่องยูทูบ HellthyJunkFood ได้เผยแพร่คลิปที่มีชื่อว่า “ชาที่ชงยากที่สุดในโลก DIY ชาเย็นไทย” เป็นคลิปเกี่ยวกับการลองทำชาเย็นของไทยเรานี่เอง

จุดเริ่มต้นมาจาก “จูเลีย” สาวสวยผู้ชอบเดินทางไปทั่วโลก ไปมาแล้วหลายประเทศตั้งแต่ อิตาลี ญี่ปุ่น เวียดนามรวมถึงไทย ซึ่งการมาไทยครั้งนี้ก็ไม่ทำให้เธอผิดหวัง นอกจากจะได้ชิมอาหารอร่อย ๆ แล้ว เธอยังติดใจ “ชาเย็น สูตรชาชัก” อีกด้วย

จูเลียกล่าวว่า ชาสูตรนี้มีความพิเศษอยู่หลายอย่างคือ “ส่วนผสม รสชาติ และวิธีการทำ” โดยเฉพาะอย่างหลัง ที่ชาวต่างชาติอย่างเธอเห็นแล้วอึ้งมาก เพราะมันต้องใช้ทักษะมากมาย ไม่เพียงแก่ยกแก้วให้สูง ยังมีการหมุนตัว โดยที่ชาไม่หกอีกด้วย

จูเลียเห็นแล้วจึงอยากลองทำตามดูบ้าง เธอได้ซื้อผงชามาจากอเมซอน ใส่นมข้นหวาน ทำตามสูตรเป๊ะ ๆ เพื่อน ๆ ของเธอต่างบอกว่า มันดูน่าสนใจมาก เพราะสีสันของชาค่อนข้างจัดจ้านทีเดียว

จากนั้นมาถึงขั้นตอนสำคัญ เริ่มแรกจูเลียทดลองใช้น้ำเปล่าก่อน แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิด เธอไม่สามารถหมุนตัวโดยที่น้ำไม่หกได้ เธอจึงฝึกฝนไปเรื่อย ๆ เมื่อเริ่มชินมือแล้ว จึงได้เปลี่ยนจากน้ำเปล่ามาเป็นชาไทย


จูเลียทำไปอย่างช้า ๆ ค่อย ๆ ยกแก้วให้สูงขึ้น และค่อย ๆ หมุนตัว ผลที่ได้ออกมามันเหมือนเดิม เธอยังไม่สามารถหมุนตัวได้ แถมชายังหกรดแขนกับพื้นเต็มไปหมด

หลังจากทุ่มเทมานานหลายชั่วโมง ในที่สุดฝีมือก็พัฒนา จูเลียสามารถหมุนตัวได้โดยที่ไม่ทำชาหก แม้ว่าอาจจะไม่ได้หมุนรวดเร็วอย่างต้นฉบับ แต่สำหรับเธอมันก็น่าภูมิใจไม่น้อย

ขอบคุณที่มา Youtube

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต่างชาติอึ้ง วิธีทำ 'ชาเย็น' ทำตามสุดยาก จนยกให้เป็น ชาที่ชงยากสุดที่ในโลก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง