สุดเอ็นดู ด.ช.ยอมทนเจ็บให้ปูหนีบนิ้ว แลกกับการที่แม่ไม่ตัดก้ามปูทิ้ง

12 ต.ค. 2564 - 17:45 น.

เด็กชายชาวจีนวัย 10 ขวบ ยอมทนเจ็บหลายนาทีหลังถูกปูหนีบนิ้ว เพื่อแลกกับการที่แม่ไม่ทำร้ายตัดก้ามปูทิ้ง ทำชาวเน็ตเอ็นดูกันเป็นแถบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ วิดีโอของเด็กชายคนหนึ่งกำลังเป็นไวรัลบนโซเชียลจีน เป็นวิดีโอขณะที่เด็กชายถูก “ปู” หนีบนิ้วอย่างจัง สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตประหลาดใจคือ เด็กชายไม่ได้พยายามดิ้นรนเพื่อให้ปูหลุดออกไป กลับกันเด็กชายยอมอดทนจนกว่าปูจะปล่อยนิ้วไปเอง

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองเวยไห่ มณฑลซานตง ประเทศจีน ในวิดีโอจะเห็นเด็กชายวัย 10 ขวบกำลังร้องไห้และเรียกหาแม่ยกใหญ่ ซึ่งผู้เป็นแม่ย่อมทนเห็นลูกร้องไห้ไม่ได้ จึงบอกเด็กชายไปว่าจะตัดก้ามปูที่หนีบนิ้วออกให้ แต่แม่ก็ต้องแปลกใจที่เด็กชายไม่อนุญาต โดยบอกว่าจะปล่อยให้ปูมันใจเย็น ค่อย ๆ สงบลงและคลายออกเอง

หลังจากได้ยิน แม่ก็ได้แต่หัวเราะออกมา จึงถามเด็กชายว่า ปูมันมีช่วงเวลาใจเย็นด้วยหรือ ด้วยความไร้เดียงสา เด็กชายได้ตอบกลับมาว่า “ใช่แล้ว” จากนั้นก็ร้องไห้สะอึกสะอื้นด้วยความเจ็บปวด พร้อมกับหยิบแก้วน้ำที่วางอยู่ข้าง ๆ ค่อย ๆ นำมารดใส่ปู เพราะเด็กชายเชื่อว่าวิธีนี้จะช่วยทำให้ปูสงบลง


ในช่วงท้ายของวิดีโอ จะเห็นว่าในที่สุดปูก็ยอมปล่อยนิ้วของเด็กชาย ส่วนอาการไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงนัก มีเพียงบาดแผลเล็กน้อยที่ปลายนิ้วเท่านั้น

ตามที่แม่ได้บรรยายไว้ เด็กชายชื่นชอบกุ้ง ปลาและปูมาตั้งแต่ไหนแต่ไร โดยเด็กชายได้เลี้ยงปูไว้สองตัวเป็นตัวผู้กับตัวเมีย ตัวที่หนีบนิ้วก็เป็นตัวที่เลี้ยงไว้ เหตุการณ์มันเกิดจากเด็กชายอยากเล่นกับปู แต่ไม่วายโดนหนีบนิ้วเสียก่อน เพราะรักมากจึงยอมทนเจ็บเพื่อไม่ให้แม่ทำร้ายปู เรียกได้ว่าวิดีโอดังกล่าวตกชาวเน็ตได้เป็นแถบ

ขอบคุณที่มา worldofbuzz, weibo

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเอ็นดู ด.ช.ยอมทนเจ็บให้ปูหนีบนิ้ว แลกกับการที่แม่ไม่ตัดก้ามปูทิ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง