ชาวเน็ตฮือฮา! ค้นพบเกาะประหลาด สีดำสุดลึกลับ หลังท่องกูเกิลแมพส์

18 ต.ค. 2564 - 14:43 น.

ชาวเรดดิตโพสต์ภาพการเกาะประหลาดสีดำสุดลึกลับจากการท่องกูเกิลแมพส์ จนกลายเป็นที่ฮือฮาของชาวเน็ตพร้อมตั้งคำถามว่าเกาะดังกล่าวอยู่ที่ใดบนโลกนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ใช้เรดดิต u/kokoblocks โพสต์รูปภาพถ่ายของกูเกิลแมพส์ แสดงรูปเกาะลึกลับสีดำที่มีลักษณะสามเหลี่ยมตั้งตระหง่านอยู่กลางมหาสมุทรพร้อมข้อความ “ช่างเป็นอะไรที่ไม่เหมือนเกาะเลย” ซึ่งไม่ได้สามารถระบุพิกัดที่แน่นอนของเกาะได้

โดยภาพดังกล่าวค่อนข้างมีความคมชัดที่สามารถแสดงภาพแหล่งน้ำสีฟ้าสว่างไหลลงสู่แนวชายฝั่งของเกาะ และใจกลางของเกาะมีสีดำสนิท ซึ่งทำให้ชาวเรดดิตบางคนสงสัยว่า เกาะอาจถูกเซ็นเซอร์ เนื่องจากดูไม่เหมือนเกาะทั่วไป

“เหมือนว่าเกาะจะถูกเซ็นเซอร์ด้วยเหตุผลบางอย่าง” “มันดูมีลักษณะเป็นเกาะปะการังรูปวงแหวนที่ล้อมรอบลากูนมากกว่านะ” “พื้นที่สีดำอาจเป็นน้ำมากกว่าพื้นดินนะ”

“ความคิดแรกของฉันคือมันถูกเซ็นเซอร์ มันไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่นักที่การก่อตัวตามธรรมชาติของสิ่งแวดล้อมจะเป็นสีดำ ทั้ง ๆ ที่เกาะค่อนข้างเล็กและดูตื้น”

ภาพจาก kokoblocks


“โอเค คำตอบที่แท้จริงคือสีฟ้ารอบ ๆ ของเกาะมีลักษณะคล้ายกับการแต่งสี เพื่อให้มหาสมุทรดูสม่ำเสมอในแผนที่ ดังนั้นสิ่งที่คุณเห็นกำลังเคลื่อนเข้ามาคือ สีของมหาสมุทรเทียม”

ทั้งยังมีบางคนคอมเมนต์อย่างตลกขบขันว่า “พระเจ้าทิ้งปิ๊กกีตาร์ของเขาลงบนมหาสมุทร” “ท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี พวกเขาพบเกาะสถานที่จริงจากซีรีส์ Lost แล้ว” “อาจจะปกปิดคล้ายกับแอเรีย 51 หรือเปล่า”

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบพื้นที่บางแห่งถูกปิดกั้นการมองเห็นในกูเกิลแมพส์ ตั้งแต่ฐานทัพลับของทหารไปจนถึงสถานที่ลึกลับ ซึ่งมักจะถูกเซ็นเซอร์หรือสร้างภาพเสมือนจริงขึ้นมาในแผนที่ดิจิทัล เพื่อที่จะซ่อนไม่ให้ชาวโซเชียลเข้าถึงฐานข้อมูลต่าง ๆ ภายในสถานที่นั้น ๆ

เช่น เกาะแซนดีที่กัปตันคุกค้นพบในช่วงปลายทศวรรษ 1700 บริเวณที่คาดว่าเกาะแซนดีตั้งอยู่นั้นถูกเบลออย่างลึกลับ พื้นที่ในเทือกเขาหิมาลัย และสถานที่ที่อยู่ลึกเข้าไปในถิ่นทุรกันดารไซบีเรีย

นอกจากนี้ ยังเคยมีชาวเน็ตแชร์ภาพทะเลสาบสีเหลืองสุดแปลกในกูเกิลแมพส์ ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ขอบคุณที่มาจาก The Sun Reddit Dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตฮือฮา! ค้นพบเกาะประหลาด สีดำสุดลึกลับ หลังท่องกูเกิลแมพส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง