สาวโกรธจัด ไม่เชิญพี่ชายมางานแต่ง เหตุไม่ช่วยออกเงินเกือบล้าน ก่อนโดนจวกยับ

19 ต.ค. 2564 - 16:01 น.

การจัดงานแต่งงานมีราคาสูงและคู่รักหลายคู่พบว่าตัวเองจะต้องใช้เงินออมตลอดชีวิตในวันสำคัญ ยิ่งงานแต่งงานหรูหราและเชิญแขกเข้าร่วมวันพิเศษมากเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้นเท่านั้น หลาย ๆ คนจึงเลือกจัดงานแต่งงานแบบสบาย ๆ หรือขอให้ครอบครัวช่วยออกค่าใช้จ่าย ดังเจ้าสาวคนนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวคนหนึ่งที่ไม่ประสงค์ออกนามโพสต์ถามความคิดเห็นชาวเรดดิตว่า เธอผิดตรงไหน โดยมีแคปชั่น ว่า “ฉันขอให้พี่ชายของฉันให้เงิน 20,000 ปอนด์ (917,972 บาท) เพื่อช่วยฉันจ่ายค่าจัดงานแต่งงาน เพราะเขามีรายได้มั่นคงและมากกว่าฉัน”

เธอกล่าวว่า เธอมีอายุ 23 ปี ที่มีลูกสาววัย 4 ปี ดังนั้น ทำให้เธอไม่สามารถเรียนเต็มเวลาในมหาวิทยาลัยได้ ซึ่งขณะนี้เธอกำลังศึกษาประวัติศาสตร์ทางออนไลน์ ด้วยความหวังว่าจะสามารถเป็นครูสอนประวัติศาสตร์ในอนาคต

“การสร้างสมดุลระหว่างการเรียน ในขณะที่เลี้ยงลูกสาวไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างไรก็ตาม รายได้ของคู่หมั้นสามารถช่วยครอบครัวของเราได้ เนื่องจากเขาทำงานในห้องปฏิบัติการวิจัย ซึ่งเรามีเงินเพียงพอที่ใช้ชีวิตอย่างสบาย แต่การเก็บเงิน เพื่อจัดงานแต่งงานในฝันของเราต้องใช้เวลาหลายปี”

“พี่ชายวัย 28 ปีของฉัน เขาทำงานเป็นแพทย์ในโรงพยาบาลและมีภรรยาเป็นแพทย์เช่นกัน ถ้าจะบอกว่าพวกเขาค่อนข้างรวย คงไม่เกินความจริงนัก เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฉันจึงโทรถามพี่ว่าเขาสามารถช่วยจ่ายค่างานแต่งงานของฉันได้หรือไม่ เพราะหากเขาสามารถช่วยเหลือจะทำให้งานแต่งของฉันเป็นช่วงเวลาสุดวิเศษ”

“พี่ชายเสนอให้เงิน 5,000 ปอนด์ (229,492 บาท) สำหรับงานแต่งงานของฉัน ซึ่งทำให้ฉันประหลาดใจจริง ๆ ฉันคิดว่าคงได้ยินอะไรผิดพลาดหรือเปล่า เพราะในฐานะแพทย์ พี่สามารถให้เงินฉันมากกว่านี้”

“ฉันจึงกล่าวกับเขาว่า ฉันจะทราบซึ้งมาก ๆ ถ้าพี่สามารถให้เงินฉัน 20,000 ปอนด์ เพราะงานแต่งนี้มีความหมายกับฉันมากจริง ๆ แต่เขาปฏิเสธ”

“ฉันบอกเขาว่า การที่เขาปฏิเสธที่จะช่วยจ่ายค่าแต่งงานนั้นเห็นแก่ตัวที่สุด ถ้าเขาไม่ช่วยงานแต่งของฉันก็ไม่ต้องมาเหยียบงานแต่งของฉัน อีกทั้งมันก็ไม่ใช่ความผิดของฉันไม่ใช่เหรอ ที่ต้องหาเงินจำนวนมากเพื่อจัดงานแต่ง ตั้งแต่นั้นมาฉันก็ไม่เคยรับสายโทรศัพท์ของเขาอีกเลย”

“คนอื่น ๆ ในครอบครัวก็ช่วยงานแต่งของฉัน ซึ่งทำให้การปฏิเสธของเขาแย่ลงไปอีก ซึ่งทั้ง ๆ ที่เขาทำแบบนั้นกับฉัน พ่อยังกล่าวว่า ฉันใจดำและทำรุนแรงเกินไป การที่ฉันไม่เชิญเขาไปงานแต่งงานจะทำให้พี่ชายอารมณ์เสีย”

นับตั้งแต่เรื่องดังกล่าวถูกแชร์ มีชาวเรดดิตแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายถึง 3,400 คอมเมนต์ เช่น “เขาเสนอเงินให้คุณ ทั้งที่เขาไม่จำเป็นต้องทำก็ได้” “ถ้าคุณไม่สามารถจ่ายค่าจัดงานแต่ง 20,000 ปอนด์ก็อย่าจัดงานแต่งงานเลย”

“คุณไม่จำเป็นต้องจัดงานแต่งงานที่มีราคาแพง ทั้ง ๆ ที่คุณไม่มีเงิน คุณควรจัดงานแต่งงานที่คุณสามารถจ่ายได้เอง และขอโทษพี่ชายของคุณสำหรับความเห็นแก่ตัวในครั้งนี้ซะ”

“ทำไมคุณถึงมีสิทธิได้รับเงินที่เขาทำงานอย่างหนัก คุณน่าจะเอาเงินที่เขาเสนอให้นะ ซึ่งก็เยอะอยู่แล้ว ถ้าฉันเป็นเขา ฉันจะไม่ให้เงินคุณ 5,000 ปอนด์เลยด้วยซ้ำ”

“ทำไมพี่ชายถึงต้องจ่ายสำหรับงานแต่งงาน มันเป็นงานแต่งงานของคุณ คุณจ่ายมัน และการที่คุณเลือกที่จะมีลูก แต่พวกเขาไม่อยากมี มันก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะต้องจ่ายค่าจัดงานแต่งงานของคุณ”

ขอบคุณที่มาจาก Mirror Reddit

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวโกรธจัด ไม่เชิญพี่ชายมางานแต่ง เหตุไม่ช่วยออกเงินเกือบล้าน ก่อนโดนจวกยับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง