พ่ออินโดฯตั้งชื่อลูก 'ABCDEF GHIJK Zuzu' ลั่น แปลกแต่แฝงความหมายสุดล้ำ!

24 ต.ค. 2564 - 14:57 น.

พ่อชาวอินโดฯปลื้ม ชื่อ ‘ABCDEF GHIJK Zuzu’ ของลูกชายกลายเป็นไวรัล เผยตั้งไว้มานาน แฝงความหมายสุดล้ำ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เด็กชายวัย 12 ปีคนหนึ่ง จากจังหวัดสุมาตราใต้ ประเทศอินโดนีเซีย ได้กลายเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ เพราะชื่อของเด็กชายนั้นช่างล้ำเหลือเกิน

“ซุลฟาห์มี” ผู้เป็นพ่อได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขาคิดชื่อดังกล่าวไว้นานแล้ว ตั้งแต่ยังไม่ได้แต่งงานด้วยซ้ำ โดยอธิบายว่า เขาเป็นคนชื่นชอบการเขียนและใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียนตั้งแต่เด็ก จึงคิดชื่อลูกโดยใช้ตัวอักษรแบบเน้น ๆ โดยมีชื่อว่า “ABCDEF GHIJK Zuzu” เรียกสั้น ๆ “อาเดฟ (Adef)” (ตัดตัว B และ C ออก) ส่วนคำว่า “Zuzu” ด้านหลัง มาจากตัวย่อชื่อของเขาและชื่อภรรยา

“จนถึงตอนนี้ ผมยังชื่นชอบงานเขียนอยู่ เพราะความฝันของผมคือการเป็นนักเขียน ดังนั้นผมจึงคิดชื่อลูกโดยใช้ตัวอักษร”

ซุลฟาห์มีกล่าวว่า ตอนแรกครอบครัวไม่เห็นด้วยนัก เขาจึงหยิบยกเหตุผลไปว่า นอกจากจะชื่อไม่ซ้ำใครแล้ว เขาอยากให้ลูกชายเป็นคนเชี่ยวชาญหลายภาษาและเป็นคนฉลาด ครอบครัวจึงยอมให้เขาใช้ชื่อดังกล่าว


แน่นอนว่าชื่อเฉพาะขนาดนี้ ย่อมโดนล้อเลียนกันบ้าง ซุลฟาห์มีกล่าวว่า ตอนที่ลูกชายเรียนชั้นประถม มักโดนเพื่อน ๆ ล้อเลียนเป็นประจำ บางคนก็เรียกลูกชายว่า “ตัวหนังสือ” แทนที่จะเป็นชื่อ แต่เขาก็บอกกับลูกชายไปว่าให้อดทน สักวันหนึ่งลูกจะภูมิใจกับชื่อนี้

“ตอนลูกชายอายุ 8-9 ขวบ เพื่อน ๆ ที่โรงเรียนมักจะล้อเลียนเขา เวลาที่เขากลับมาจากโรงเรียน เขาก็จะมาเล่าให้ผมฟังทุกครั้ง แต่ผมได้ปลอบและบอกเขาไปว่า สักวันหนึ่งเขาจะภูมิใจกับชื่อนี้ เพราะมันมีความหมายที่ดีและเป็นเอกลักษณ์มาก”

ขอบคุณที่มา kompas, 1news

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่ออินโดฯตั้งชื่อลูก 'ABCDEF GHIJK Zuzu' ลั่น แปลกแต่แฝงความหมายสุดล้ำ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง