ไอเดียบรรเจิด! ครูใช้เว็บโป๊ สอนคณิต ชาวเน็ตแห่ดูเพียบ ทำเงินเกือบ 9 ล้านต่อปี

26 ต.ค. 2564 - 15:22 น.

ในยุคปัจจุบันการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณก็สามารถเรียนรู้ได้ ไม่เว้นแต่เว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่ เมื่อครูคณิตศาสตร์ไอเดียแจ่มอัปโหลดสอนคณิตศาตร์สร้างรายได้หลายล้านต่อปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครูทุกคนมีวิธีการสอนที่แตกต่างกันเพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้สิ่งที่น่าสนใจและสนุกสนานมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการสอนออนไลน์ การดึงดูดความสนใจของนักเรียนเป็นกุญแจสำคัญ แต่ครูชาวไต้หวันคนหนึ่งกลับพัฒนาการสอนไปข้างหน้าด้วยไอเดียสุดบรรเจิด

ครูคณิตศาสตร์ชื่อ ฉางซู สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านคณิตศาสตร์ ซึ่งมีรายงานว่าสอนทั้งทางออนไลน์และในโรงเรียนไต้หวันเป็นเวลา 15 ปี โดยก่อนหน้านี้พยายามใช้ยูทูบ เพื่อแบ่งปันองค์ความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์

ทว่าเมื่อปีที่ผ่านมา เขาตัดสินใจอัปโหลดคลิปวิดีโอสอนคณิตศาสตร์ในเว็บไซต์หนังผู้ใหญ่อย่างพอร์นฮับ ‘changhsumath666’ เพื่อสร้างความท้าทายให้กับตนเองมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีการแชร์วิดีโอมากกว่า 200 รายการ โดยที่ไม่มีเนื้อหาใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องเพศ

จากการสัมภาษณ์ผ่านทาง Mel Magazine ฉางซูกล่าวว่า “เนื่องจากมีเพียงไม่กี่คนที่สอนคณิตศาสตร์บนแพลตฟอร์มวิดีโอสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งมีคนดูวิดีโอเหล่านี้เป็นจำนวนมาก”

“ผมจึงคิดว่าถ้าผมอัปโหลดวิดีโอการสอนของผมที่นั่นจะต้องมีคนจำนวนมากเข้ามาชมอย่างแน่นอน” อีกทั้งเขายังพยายามขยายฐานผู้ชมให้กว้างขึ้นด้วยการโพสต์ไปยังเว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่อื่น ๆ อีกด้วย

แน่นอนว่าการกระทำครั้งนี้ของฉางซูได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลาม ซึ่งฉางซูกล่าวว่า ผู้ชมประมาณ 60% หรือมากกว่านั้นอาจรับชมวิดีโอของเขาและคิดว่าเป็นเรื่องตลก มากกว่าที่จะเรียนรู้

ซึ่งฉางซูไม่ได้คาดหวังว่าทุกคนจะต้องสนใจวิดีโอของเขา แต่ทว่าการปรากฏตัวของฉางซูบนเว็บไซต์หมายความว่า ‘ทุกคนรู้ว่ามีครูที่สอนแคลคูลัสบนแพลตฟอร์มวิดีโอสำหรับผู้ใหญ่’

วิดีโอของฉางซูมียอดรับชมมากถึง 1.6 ล้านครั้งและมีผู้ชมบางคนก็สนใจสมัครเรียนหลักสูตรออนไลน์ของเขาอีกด้วย ซึ่งฉางซูกล่าวว่า “นักเรียนจำนวนมากที่รู้จักผมผ่านเว็บไซต์และต้องการครูที่สามารถสอนคณิตศาสตร์พอดี ทำให้หลักสูตรนี้มีรายได้ 7,500,000 ดอลลาร์ไต้หวันต่อปี (8,899,822 บาท)”

แม้ว่าวิดีโอของเขาจะประสบความสำเร็จ แต่ฉางซูยอมรับว่าเขาไม่ต้องการสอนคณิตศาสตร์ในพอร์นฮับ แต่กลับต้องการให้โลกรู้ว่าเขาเป็นครูจากไต้หวันที่สามารถสอนแคลคูลัสได้ดี ซึ่งครูจากไต้หวันได้พิสูจน์แล้วว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ดังสุภาษิตในภาษาอังกฤษ Where there’s a will, there’s a way.

ขอบคุณที่มาจาก Unilad

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไอเดียบรรเจิด! ครูใช้เว็บโป๊ สอนคณิต ชาวเน็ตแห่ดูเพียบ ทำเงินเกือบ 9 ล้านต่อปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง