พ่อนั่งจ๋อย หลังปล่อยลูกเล่นมือถือ ลั่นสั่งของหลายสิบชิ้น มูลค่าเกือบหมื่น!

2 พ.ย. 2564 - 17:42 น.

พ่อชาวอินโดฯ นั่งจ๋อย หลังปล่อยให้ลูกเล็กเล่นโทรศัพท์เพียงลำพัง จนเผลอสั่งสินค้าออนไลน์มาหลายสิบชิ้น มูลค่ารวมเกือบหมื่น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวานนี้ (1 พ.ย. 64) ทางบัญชีอินสตาแกรม @terang_media ได้โพสต์วิดีโอที่ถ่ายทำโดยพนักงานส่งของ แสดงให้เห็นถึงชายคนหนึ่งนั่งหมดอาลัยตายอยากอยู่หน้าบ้าน ข้าง ๆ ของเขามีกองพัสดุมากมายวางอยู่

โดยชายคนดังกล่าวได้บอกว่า เขาไม่ได้ทำการสั่งซื้อสินค้าใด ๆ มาทั้งสิ้น จึงรู้สึกแปลกใจและสับสนมากที่เห็นพัสดุทยอยมาส่งยังบ้าน

จากการพูดคุยพบว่า สาเหตุเกิดจากการที่เขาปล่อยให้ลูกเล่นโทรศัพท์เพียงลำพัง โดยไม่ได้คอยกำกับดูแล ลูกจึงกดสั่งซื้อของเล่นผ่านทางแอพพลิเคชันมามากมาย และเลือกช่องทางการชำระเงินแบบเก็บเงินปลายทาง


เมื่อวันที่พัสดุทยอยมาส่ง ทางครอบครัวก็ต้องตกใจกับปริมาณของพัสดุที่มากถึง 34 ชิ้น ซึ่งคำนวณแล้วยอดชำระทั้งหมดอยู่ที่ 3 ล้านรูเปียร์ (ประมาณ 7,000 บาท) โชคดีที่ทางพนักงานส่งของเข้าใจ และช่วยเจรจาจัดส่งสินค้าบางชิ้นคืนแก่ผู้ขายให้ จึงช่วยลดภาระได้บ้าง

“เนื่องจากความประมาทของผู้ปกครอง ปล่อยให้ลูกเล่นโทรศัพท์โดยไม่ดูแลอย่างใกล้ชิด จู่ ๆ ก็มีพัสดุมาส่งถึง 34 ชิ้น คิดรวมเป็นเงินมากกว่า 3 ล้านรูเปียห์ โชคดีที่คนส่งของใจดีและเต็มใจที่จะส่งพัสดุคืนให้กับผู้ขาย”

เรียกได้ว่าเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครอง ให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพราะบางทีอาจไม่โชคทีเหมือนคุณพ่อคนนี้ก็เป็นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อนั่งจ๋อย หลังปล่อยลูกเล่นมือถือ ลั่นสั่งของหลายสิบชิ้น มูลค่าเกือบหมื่น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง