การย้ายมาลองใช้ชีวิตร่วมกันของคู่รักสามารถค้นพบปัญหาบางอย่างที่อาจไม่คาดคิด โดยเฉพาะปัญหาสัตว์เลี้ยงที่เปรียบเสมือนส่วนหนึ่งของครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ใช้เรดดิตรายหนึ่งโพสต์ถามความคิดเห็นที่เขาสุดแสนจะกลุ้มใจ หลังรู้ว่าแฟนสาวที่เพิ่งตัดสินใจย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันนั้นไม่ชอบแมวของเขา

โดยชายกล่าวว่า “ผมมีแมวตัวหนึ่งชื่อเรเวนอายุ 3 ขวบ ต่อมาผมคบกับแฟนเป็นระยะเวลา 2 ปี ซึ่งไม่กี่สัปดาห์ก่อนเธอก็ย้ายมาอยู่ด้วยกัน และเห็นได้ชัดว่าเธอไม่ชอบแมวของผม”

“ไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่เลยจริง ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งผมกลับถึงบ้านและแมวก็หายไป เรเวนไม่ใช่แมวที่เลี้ยงนอกบ้านและไม่เคยออกไปข้างนอกบ้านสักครั้ง”

“แมวหายไปหลายชั่วโมงและผมกังวลมาก แต่ว่าโชคดีที่เพื่อนบ้านนำเรเวนมาส่งคืน โดยบอกว่าเขาพบแมวบริเวณที่ห่างออกไป 2 ช่วงตึกจากบ้านของผม”

“ผมก็รู้สึกตะหงิดใจเลยถามแฟนว่า แมวของผมที่ไม่เคยพยายามจะออกไปข้างนอกมาก่อนอยู่ไกลจากบ้านขนาดนั้นได้ยังไง และเธอก็ยอมรับว่า จงใจไล่มันออกไปเพราะเธอไม่ชอบมัน ทำให้ผมโมโหมาก โดยบอกว่าเธอไม่มีสิทธิ์ไล่มันออก ผมจึงขอให้เธอออกจากบ้านภายในสิ้นเดือนนี้”

อย่างไรก็ตาม แฟนสาวบอกกับว่า เธอไม่มีบ้านอื่นให้ย้ายไปอยู่ “เธอร้องไห้ว่าเธอไม่มีที่ไปและเธอจะต้องอยู่ตามท้องถนน ผมบอกไม่สนใจและบอกให้เธอไปสิ้นเดือน ทว่าเพื่อนของผมคิดว่า ผมพูดแรงเกินไป แต่แมวของผมอาจตายเพราะเธอ และผมไม่ต้องการให้เธอทำอะไรอีก”


นับตั้งแต่หนุ่มอธิบายภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกทางโลกออนไลน์แล้ว มีผู้ใช้เรดดิตหลายคนเข้ามาปกป้องแมว ประกาศว่าแฟนสาวทำผิด และสนับสนุนให้ชายคนนั้นไล่เธอออกจากบ้าน

“แมวอยู่ที่นั่นก่อน” “เปลี่ยนล็อกของคุณใหม่ เธออาจทำกุญแจอีกอันแล้วจะปล่อยแมวออกไปอีก ในขณะที่คุณอยู่ที่ทำงาน ต้องปกป้องแมวทุกวิถีทาง!” “สิ้นเดือนเหรอ เป็นฉันจะไล่ออกวันนี้”

“ป้องกันให้เธออยู่ห่างจากแมวของคุณ! เธอจะทำร้ายเขา ฉันรับประกันได้ ฝากเขากับใครสักคนจนกว่าเธอจะไป” “คบกันมา 2 ปีก็ต้องรู้ว่าแฟนมีแมว ถ้าเธอไม่ชอบแมว ทำไมไม่เลิกกับเขาไป?”

“เธอมีความโหดเหี้ยมที่ไม่สามารถบรรยายได้และเธอทิ้งสัตว์ที่ไร้ทางสู้ โดยไม่มีความสำนึกผิดอย่างใด”

ขอบคุณที่มาจาก Reddit Dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน