ฮี่โร่ 4 ขา! สุนัขแสนรู้เห่าสุดชีวิต หลังเจ้าของถูกชายแปลกหน้าสะกดรอยตาม แถมเตรียมตัวเดินเข้ามาในรถอย่างคุกคาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ชายหาดลีซอว์ เมืองวีร์รัล เมอร์ซีย์ไซด์ ประเทศอังกฤษ โดยลอเรน สก็อตต์ วัย 40 ปีพาโทบี น้องหมาวัย 3 ขวบ พันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดออกไปเดินเล่นนอกบ้านยามเช้า

ทว่าเมื่อเวลาประมาณตี 4.50 น. เธอกลับพบเจอเรื่องไม่คาดคิด โดยคนแปลกหน้าพยายามสะกดรอยตามเธอทุกฝีก้าว ก่อนจะเริ่มเดินเข้ามาหาใกล้รถของเธอช้า ๆ

ลอเรนให้สัมภาษณ์กับทาง Liverpool Echo ว่า “ฉันเลี้ยวเข้าไปในที่จอดรถของชายหาด เพราะมันง่ายกว่าสำหรับสุนัข จากนั้นเห็นรถสีน้ำตาลแดงคันนี้อยู่ทางขวามือ ต่อมาฉันก็เริ่มจัดแจงเตรียมของต่าง ๆ และสังเกตเห็นว่ารถสีน้ำตาลแดงยูเทิร์นรถเปลี่ยนเส้นทางกลับมาจอดรถข้าง ๆ ฉัน”

เธอยังคงเตรียมตัวสำหรับการวิ่งต่อไปเมื่อสังเกตเห็นชายคนหนึ่งออกจากรถและเริ่มเดินไปหาเธออย่างช้า ๆ ลอเรนกล่าวว่า ชายคนนั้นสวมชุดวอร์มสีดำและเสื้อยืดคอกลมสีดำมองไปรอบ ๆ เพื่อสแกนหาคน ขณะเดินไปที่ที่นั่งผู้โดยสารของรถ “เมื่อถึงจุดนี้ ฉันเริ่มตื่นตระหนก กลัวมาก และฉันก็ตัวแข็ง ฉันทำอะไรไม่ได้จริง ๆ “

ทว่าโทบีก็เริ่มรู้สึกถึงภัยคุกคามดังกล่าวและเริ่มตอบสนองต่อการปรากฏตัวที่แปลกประหลาดของเขา “โทบีเริ่มเห่าและขู่ ทำให้ชายคนนั้นตกใจ พร้อมกระโดดและวิ่งตรงกลับไปที่รถของเขาและขับออกไปอย่างรวดเร็ว”

“ฉันมีความสุขจริงๆ ที่มีผู้พิทักษ์อยู่กับฉัน เขาเป็นสายพันธุ์ที่ปกป้องโดยธรรมชาติ และด้วยสายสัมพันธ์ของเรา เขาจะปกป้องฉันเสมอ”

ภาพจาก Andrew Teebay/Liverpool Echo

อีกทั้งลอเรนยังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กว่า เธอกลัวว่าสถานการณ์จะจบลงอย่างแตกต่างออกไป หากสัตว์เลี้ยงไม่ได้อยู่กับเธอ

“ฉันเคยมาที่ชายหาดแห่งนี้มาก่อนและไม่เคยมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นเลย ซึ่งมักจะมีผู้คนมาตั้งแคมป์ในตอนกลางคืนที่นั่น หวังว่าโพสต์นี้จะทำให้ผู้คนรู้ว่ามีสิ่งแปลกปลอมอยู่บ้างและควรระมัดระวังเป็นพิเศษ”

มีรายงานว่า ชายคนดังกล่าวมีผมสีบลอนด์ รูปร่างผอมเพรียว และสูงประมาณ 5 ฟุต 8 นิ้ว

ขอบคุณที่มาจาก Mirror Dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน