ว่าที่เจ้าสาวโพสต์ระบาย แม่สารภาพความจริงชวนช็อก “แอบรักว่าที่ลูกเขย” ย้ำความรู้สึกห้ามไม่ได้จริง ๆ ขอไม่ไปร่วมงานแต่งลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับสาว ๆ หลายคนแล้ว วันแต่งงานถือเป็นวันที่รอคอยและเป็นวันที่มีความสุขมากที่สุดในชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม ว่าที่เจ้าสาวคนหนึ่งเหมือนโดนทิ้งให้โดดเดี่ยว หลังจากแม่ของเธอได้สารภาพบางอย่างที่แสนอึดอัดใจ

ว่าที่เจ้าสาวเปิดใจเล่าว่า เธอได้พบรักกับ “จอห์น” ว่าที่เจ้าบ่าวของเธอเมื่อสองปีก่อน ซึ่งเขาเป็นผู้ชายที่ดีมาก เรียกได้ว่าเป็นคนรักที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ เขายังเข้ากันได้ดีกับครอบครัวของเธออีกด้วย

โดยทั้งคู่มักไปเที่ยวกับครอบครัวเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ ปีนเขาต่าง ๆ อีกทั้งจอห์นกับแม่ยังชื่นชอบเทนนิสมาก ๆ พวกเขามักจะตีเทนนิสด้วยกันเป็นประจำในช่วงสุดสัปดาห์ เหมือนทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี แต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาแม่ก็ได้ทำให้โลกของเธอพังทลายลง เมื่อแม่สารภาพว่า แอบมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับจอห์น

“ฉันไปที่บ้านของแม่ แล้วแม่ก็ปล่อยโฮออกมา พร้อมบอกว่ารู้สึกดีกับจอห์น แม่บอกว่าไม่มีความสุขกับชีวิตแต่งงานมาหลายปีแล้ว จอห์นทำให้แม่รู้สึกดี ในแบบที่พ่อไม่เคยทำ”

โดยแม่กล่าวว่า มันยังไม่มีอะไรเกินเลยกันทั้งสิ้น ตอนนี้ขอปฏิเสธเข้าร่วมงานแต่งหรือเข้าใกล้ว่าที่ลูกเขย จนกว่าความรู้สึกนี้จะจางหายหรือเปลี่ยนไป

จากนั้นเธอเล่าเรื่องดังกล่าวให้จอห์นฟัง เขารีบโทรหาแม่ของเธอทันทีพร้อมบอกว่า มันเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมและจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งสิ้น แม่ก็ได้แต่ร้องไห้และพูดว่า“ฉันรู้ ฉันรู้” ซึ่งหลังจากการสนทนาครั้งนี้ แม่ได้ส่งข้อความขอโทษถึงเธอ แต่ยังย้ำว่าความรู้สึกมันควบคุมไม่ได้จริง ๆ

ต่อมาเธอได้โทรไปเล่าเรื่องนี้ให้พ่อฟัง ซึ่งพ่อบอกว่ากำลังจะเก็บของออกจากบ้านแล้วไปพักที่โรงแรม จะกลับบ้านก็ต่อเมื่อแม่ได้รับการบำบัดแล้ว

“ฉันโทรหาพ่อเพื่อบอกเรื่องนี้ พ่อบอกว่ากำลังจะออกจากบ้านไปอยู่ที่โรงแรม จะกลับบ้านจนกว่าแม่ของฉันจะเข้ารับการบำบัด ตอนนี้จอห์นก็อยู่ห่างจากฉันมาก มันยิ่งทำให้เรื่องเลวร้ายลง”

ด้านความคิดเห็นของชาวเน็ต พวกเขาต่างเข้ามาให้กำลังใจเธอ พร้อมบอกว่าคุณแม่ไม่ควรบอกเรื่องนี้ให้เธอรู้ “แม่ของคุณไม่ควรบอกนะว่าเธอมีความรู้สึกแบบนั้น”, “นี่เป็นสถานการณ์ที่น่ากลัวมาก ฉันแนะนำให้คุณพยายามคุยกับคู่หมั้น ปรึกษากันให้มาก ๆ”, “คุณอาจจะต้องยอมรับว่า สิ่งต่าง ๆ ระหว่างคุณกับแม่ มันจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป”

ขอบคุณที่มา dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน