หนุ่มสุดงก! ขอเงินค่ากาแฟจำนวน 153 บาทคืน หลังโดนเท อ้าง-ไม่ชอบเสียเงินเปล่าประโยชน์ สุดท้ายสาวตอกกลับสุดแซ่บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้หญิงคนหนึ่งเล่าถึงประสบการณ์เดต ที่เธอไม่เคยลืม โดยผู้ชายคนหนึ่งขอเงินคืน หลังจากที่เธอบอกว่าเธอไม่ต้องการพบปะกันอีก โดยเรียกร้องเงินทั้งหมด 3.50 ปอนด์ (153บาท)

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ลอเรน (@LaurenNotLozza) แชร์ภาพหน้าจอข้อความที่เธอคุยกับผู้ชายเมื่อ 6 ปีก่อน โดยเผยให้เห็นว่าเขาพยายามออกใบแจ้งหนี้เรียกเก็บเงินค่ากาแฟในวันที่ออกเดต

ชายคนนั้นส่งข้อความหาเธอหลังจากที่พบกัน เพื่อดูว่าเธออยากออกเดตครั้งที่สองหรือไม่ แต่ลอเรนตอบกลับอย่างสุภาพ “ขอโทษทีสำหรับตอบช้า มันดีมาก ๆ ที่พบคุณ แต่ฉันไม่คิดว่าเราทั้งคู่มีเคมีที่เข้ากันได้”

สองนาทีต่อมา หนุ่มคนดังกล่าวยังคงไม่ยอมแพ้ ตื้อขอพบเจอกันอีกครั้ง โดยเขาตอบกลับว่า “แล้วถ้าพรุ่งนี้ผมจะทำอาหารเย็นให้คุณทาน จากนั้นเราค่อยมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเราเข้ากันไม่ได้ก็ค่อย ๆ เลิกคุยกัน พวกเราสามารถพูดกันตรง ๆ ได้นะ เป็นการเริ่มต้นที่ดี ให้โอกาสกันหน่อยนะ”

ภาพจาก Twitter/@LaurenNotLozza

ลอเรนกล่าวอย่างใจเด็ดเพื่อตัดความสัมพันธ์ว่า “ขออภัย แต่ฉันจะไม่ไปที่บ้านของใครก็ตาม เมื่อฉันเพิ่งรู้จักพวกเขา น่าเสียดายที่ฉันโรแมนติกมากเกินไปและเชื่ออย่างมากในความรู้สึกจุดประกายบางอย่างในตอนต้น”

ชายคนนี้ตอบกลับว่า ยุติธรรมเหลือเกินนะ แถมยังคงส่งข้อความต่อไปขอให้เธอจ่ายเงินค่ากาแฟคืนให้เขา เพราะเขาไม่ชอบเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์และหวังจะใช้เงินนี้ในการเดตกับคนอื่น

เช้าวันรุ่งขึ้น ลอเรนตอบกลับด้วยความประหลาดใจในความคิดของชายหนุ่ม “เป็นเรื่องน่าละอายที่คุณคิดว่าการออกเดตเป็นเรื่องสิ้นเปลือง เมื่อไม่ได้จบลงด้วยเงื่อนไขที่คุณต้องการ ฉันจะบริจาค 3.50 ปอนด์ให้กับองค์กรการกุศลที่คุณเลือก”

“เพื่อให้คุณมีโอกาสกู้คืนมารยาทอันดีงามของตัวเอง ฉันยังสามารถเพิ่มได้ถึง 5 ปอนด์เพื่อครอบคลุมการเดินทางโดยรถบัสของคุณด้วยเช่นกัน หากคุณต้องการ และฉันขอแนะนำองค์กร Royal British Legion เนื่องจากเป็นวันสงบศึกเมื่อวานนี้”

ภาพจาก Twitter/@LaurenNotLozza

ในทวีตที่ตามมา ลอเรนยังเปิดเผยด้วยว่าการตอบสนองของเขาเป็นอย่างไรหลังจากนั้น “ผมต้องการตัดสินใจด้วยตัวเองว่าผมจะทำอะไรกับเงินนั้น” พร้อมแนบบัญชีธนาคาร

นับตั้งแต่เรื่องราวถูกแชร์มีชาวทวิตจำนวนหนึ่งได้ร่วมแสดงความคิดเห็นไม่ว่าจะ “ฉันไม่เห็นด้วยกับความคิดที่ว่าผู้ชายควรจ่ายในเดตวันแรกเสมอ แต่ถ้าเขาไม่สามารถจ่ายหรือสูญเสียทางการเงินเพียงเล็กน้อยก็ไม่ต้องออกเดตนะ”

“ผมคิดว่าในเดตแรกควรจ่าย 50/50 เพื่อที่จะขจัดความคาดหวังใด ๆ ” “ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีคนแบบนี้” “ผู้ชายคนนี้คงคร่ำครวญกับเพื่อนของเขา สงสัยว่าทำไมเขาถึงยังโสดอยู่ได้ ผู้ชายดี ๆ อย่างนี้ ฮ่าฮ่า”

ขอบคุณที่มาจาก Ladbible Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน