ไวรัลสุดน่ารักจากญี่ปุ่น มิตรภาพสัตว์โลกระหว่างลูกแมวกับเต่า ที่บุคลิกต่างกันสุดขั้ว แต่ยังเป็นเพื่อนกันได้ แถมโดดขี่หลังได้ด้วย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นมิตรภาพสัตว์โลกที่แสนน่ารัก เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น (@nyanko_kame78) ได้โพสต์คลิปโชว์ความน่ารักระหว่างลูกแมวตัวน้อยกับเต่า ที่ถึงแม้จะต่างสายพันธุ์แต่ก็เข้ากันได้ดีสุด ๆ ถึงขั้นขี่หลังกันได้อย่างสบาย ๆ

โดยลูกแมวจอมซนตัวนี้มีชื่อว่า “มาโฮะจัง” เป็นลูกแมวที่ถูกเก็บมาเลี้ยงเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน จากวิดีโอจะเห็นได้ว่า มาโฮะจังไม่ใช่ลูกแมวขี้กลัว สามารถปรับตัวได้ดีกับบ้านใหม่และเข้ากันได้ดีกับสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลกนี้อีกด้วย

“สำหรับลูกแมวตัวนี้ ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าไม่รู้จัก ทั้งชอบเล่นกับแมวตัวโตอีกตัวในบ้าน และพยายามมีส่วนร่วมกับเต่าอย่างสนุกสนาน โชคดีที่เต่ามีบุคลิกอ่อนโยนจึงเข้ากันได้”

ส่วนเต่าที่ถูกใช้เป็นยานพาหนะมีชื่อว่า “ริคุโอะคุง” วัย 3 ปี เป็นเต่าที่มีบุคลิกเรียบง่าย เงียบสงบ ชอบกินและชอบเดิน ดังนั้นการที่มาโฮะจังขึ้นไปอยู่บนหลังให้ริคุโอะพาเดินไปรอบ ๆ บ้าน จึงไม่ใช่เรื่องลำบากอะไรนัก และถึงแม้จะหนักหลังอยู่บ้าง แต่ริคุโอะคุงก็ไม่เคยแสดงท่าทีหงุดหงิดเลยสักครั้ง

มิตรภาพสุดน่ารักครั้งนี้ได้สร้างความฮือฮาบนทวิตเตอร์ จนคลิปมียอดรีทวีตออกไปกว่า 35,000 ครั้ง และยอดถูกใจสูงเกือบ 200,000 ครั้ง ชาวเน็ตต่างยกว่ามันเป็นคลิปที่สามารถเรียกรอยยิ้มได้ดีที่สุด และเป็นสุดยอดแห่งความน่ารักเลยก็ว่าได้

ขอบคุณที่มา grapee, Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน