ทิฟฟานี เปิดตัวสร้อยคอเพชรระดับตำนาน ราคาแพงสุดเท่าที่เคยมีมา

24 พ.ย. 2564 - 03:30 น.

ทิฟฟานีซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ทิฟฟานี แอนด์ โค เผยโฉมสร้อยเพชรใหม่ล่าสุดและราคาแพงที่สุดเป็นประวัติการณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทิฟฟานี แอนด์ โค เปิดตัว “สร้อยคอ เวิลด์ แฟร์” ในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ย. ประดับด้วยเพชร 180 กะรัต บนตัวเรือนที่ทำจากแพลทินัม เฉพาะเพชรเม็ดใหญ่ที่สุดทรงรูปไข่ มีน้ำหนัก 80 กะรัต

ทิฟฟานี

WORLDS FAIR NECKLACE

เป็นเพชรน้ำงาม สี D ซึ่งเป็นเกรดดีเยี่ยม มีความใส ไร้สี มีชื่อว่า “เพชรเอ็มไพร์” เนื่องจากได้เพชรเม็ดนี้มาจากบอสวานา ตัดและเจียระไนที่อิสราเอลและวางขายในร้านทิฟฟานีในนครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ซึ่งทิฟฟานีกล่าวว่าสร้อยคอเส้นนี้มีสนนราคาแพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

เพชรเอ็มไพร์ ดึงออกมาเป็นแหวนได้/ WORLDS FAIR NECKLACE, RING

ข่าวดีสำหรับคนรักเครื่องประดับอัญมณีกระเป๋าหนัก คือ สร้อยเส้นนี้วางจำหน่าย ไม่เหมือน “เพชรทิฟฟานี” 128.54 กะรัตที่โด่งดัง ซึ่งทิฟฟานีกล่าวว่าประเมินค่าไม่ได้และไม่ขาย

แม้ยังไม่ได้กำหนดราคาขาย สร้อยคอ เวิลด์ แฟร์ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีประเมินว่าอาจมีมูลค่า 20-30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 640-960 ล้านบาท

ทิฟฟานี

Tiffany

เครื่องประดับอัญมณีล้ำค่าของทิฟฟานีเป็นเครื่องประดับสำหรับผู้มีชื่อเสียงมานานหลายทศวรรษ ตั้งแต่ออเดรย์ เฮปเบิร์น จนถึงบียอนเซ โนว์ลส์ ซึ่งประวัติศาสตร์แฟชันอัญมณีต้องบันทึกว่าเธอเป็นผู้หญิงผิวดำคนแรกที่สวมเครื่องประดับเพชรทิฟฟานี น้ำหนัก 128.54 กะรัตในโฆษณาชุดใหม่ “อะเบาต์ เลิฟ”

Tiffany & Co. Introduces The “ABOUT LOVE” Campaign Starring Beyoncé And Jay-Z

ทิฟฟานีกล่าวว่าการออกแบบสร้อยเวิลด์ แฟร์ ได้รับแรงบันดาลใจจากสร้อยคอทิฟฟานีที่สร้างขึ้นในงานเวิลด์ แฟร์ ซึ่งจัดขึ้นที่สวนสาธารณะ Flushing Meadow-Corona เขตควีนส์ นครนิวยอร์ก ปี 2482 ซึ่งสร้อยเส้นนี้ประดับด้วยอัญมณีสีฟ้า 200 กะรัตและเพชรกว่า 400 เม็ด

ส่วนสร้อยเวิลด์ แฟร์ มีลูกเล่นที่สวมใส่ได้หลายแบบ ผู้สวมใส่หยิบเพชรเอ็มไพร์ออกมาและนำมาประกอบเป็นหัวแหวนแพลทินัมได้ ซึ่งช่างอัญมณีของทิฟฟานีจะมาดัดแปลงให้ เมื่อได้รับการเรียกใช้บริการ

+++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ประมูลเครื่องเพชรราชวงศ์โรมานอฟ ลอบนำออกจากรัสเซียในช่วงปฏิวัติ 1917

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทิฟฟานี เปิดตัวสร้อยคอเพชรระดับตำนาน ราคาแพงสุดเท่าที่เคยมีมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง