ลาออกยังไงให้โลกจำ! หนุ่มทนไม่ไหว บุกเบิกตำนานขอประกาศลาออกด้วยการเขียนทิชชู่ วาดรูปสุดแสบ เผยเจ้านายชอบ แถมโซเชียลกดไลก์สนั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พนักงานคนหนึ่งตัดสินใจว่าจะเลิกทำงานและลาออกจึงเขียนจดหมายลาออกสุดประหลาดถึงเจ้านาย ซึ่งไม่ใช่การส่งอีเมล การเขียนจดหมายแจ้งลาออกอย่างเป็นทางการ แต่เขากลับเขียนลงกระดาษชำระพร้อมวาดรูปสุดแสบ

ผู้ใช้เรดดิตรายหนึ่งนามว่า ลูอิส โพสต์ภาพถ่ายอวดจดหมายลาออกนอกรีตของเขา ซึ่งไม่มีพิธีการใด ๆ ถึงเจ้านาย โดยระบุข้อความ “โย่ ผมจะลาออกวันที่ 25 “ และวาดรูปสุดกวนอย่างคนรูปร่างเปลือยยืนหันหลังชูนิ้วโป้งพร้อมตบก้น ทว่าเจ้านายสุดชิลดันชอบซะงั้น

เขากล่าวเสริมว่า “ผมต้องแจ้งลาออกล่วงหน้า 2 สัปดาห์ แต่อีกสองสามสัปดาห์เหลือเพียงเพื่อช่วยเจ้านายของผม ซึ่งไม่ต้องกังวล มันเป็นงานที่ชิลมาก ๆ ผมก็เป็นเพื่อนกับเจ้านาย เขาคิดว่ามันตลกดี”

นับตั้งแต่ลูอิสแชร์ภาพ ทำให้กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกโซเขียลที่ผู้คนขบขันกันเป็นอย่างมาก โดยผู้คนมากกว่า 70,000 ไลก์โพสต์และเกือบ 1,000 ร่วมแสดงความคิดเห็นพร้อมแซวหนุ่มลูอิสอย่างล้นหลาม

บางคนรู้สึกประทับใจกับวิธีการลาออกที่มีไหวพริบและมีศิลปะ “ในขณะที่มีคนเปลี่ยนงานเร็ว ๆ นี้ ฉันจะเอาเคล็ดลับนี้ไป!” “ในฐานะคนที่ทำงานในฝ่ายทรัพยากรบุคคล ฉันชอบสิ่งนี้ เป็นมืออาชีพมากกว่าจดหมายอื่น ๆ ที่เราได้รับ”

“ต้องมีลายเซ็น เช่นเดียวกับงานศิลปะส่วนใหญ่” “ให้แน่ใจว่าคุณเซ็นชื่อ นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าคุณเพิ่งแจ้งพวกเขาว่าคุณต้องการวันหยุดสำหรับอึอยู่บ้าน”

“ตอนแรกฉันคิดว่าคุณวาดรูปคนตด แต่ตอนนี้ฉันเห็นว่าเขาแค่ตบก้นเท่านั้น ซึ่งนี้จะกลายเป็นมาตรฐานทสำหรับการเขียนประดาษชำระเพื่อผ้าลาออก ฮ่าฮ่า” “เฮ้ คุณต้องแสดงความเป็นมืออาชีพ แก้ไขตอนนี้ด้วยเครื่องหมายจุลภาคหลัง โย่”

ขอบคุณที่มาจาก The Sun Dailystar Reddit

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน