สาวสุดเศร้า เก็บเงินหวังซื้อโน้ตบุ๊ก ดันโดนปลวกแทะไม่เหลือซาก

24 พ.ย. 2564 - 17:58 น.

สาวอินโดฯใจสลาย อุตส่าห์เก็บเงินใส่กระปุกอย่างดี หวังนำไปซื้อโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่ เปิดมาต้องผงะ เจอปลวกแทะเงินไม่เหลือชิ้นดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ติ๊กต็อกชาวอินโดนีเซีย (@fadilahsahfa23) ต้องเจอกับเรื่องชวนปวดใจ เมื่อกระปุกออมสินที่ใช้เก็บเงินมากมาย กลายเป็นที่เก็บปลวกแทน

จากวิดีโอจะเห็นว่า ธนบัตรที่อยู่ในกระปุกออมสินนั้น ส่วนใหญ่แล้วมีสภาพดูแทบไม่ได้ มันขาดออกจากกันเป็นชิ้น ๆ เมื่อเธอนำธนบัตรทั้งหมดมากองไว้ตรงพื้น ก็เห็นปลวกมากมายวิ่งยั้วเยี้ยเต็มไปหมด

เท่านั้นยังไม่พอ สภาพของกระปุกออมสินก็หนักหนาเช่นกัน แม้ว่าจะเป็นพลาสติกแต่ปลวกก็ยังกัดทะลุ จนมีรูรั่วขนาดใหญ่

เธอกล่าวว่ามันเป็นเรื่องที่ยากจะทำใจ เพราะเธออดออมเก็บเงินมาตั้งนานแล้ว เพื่อนำมันไปซื้อโน้ตบุ๊กรุ่นที่เธออยากได้ “ตั้งใจที่จะออมเงินเพื่อซื้อโน้ตบุ๊ก แต่พอแคะกระปุกออกมา มันมีสภาพแย่มาก”

ตอนนี้วิดีโอมีผู้เข้าชมกว่า 6.2 ล้านครั้ง ชาวเน็ตต่างสงสัยว่าปลวกขึ้นกระปุกออมสินได้อย่างไร เธอจึงมาอธิบายเพิ่มว่า เธอวางกระปุกไว้ที่มุมหนึ่งของชั้นวางหนังสือ เธอไม่รู้ว่าที่ตรงนั้นจะมีปลวก เพราะว่าภายนอกมันมีสภาพดูดีมาก ทำเอาชาวเน็ตพากันเห็นใจและแนะให้เธอไปแลกเงินที่ธนาคารโดยเร็ว

@fadilahsahfa23 niat nabung buat beli leptop bas di buka nyesek bgt😭ini bisa ga yh d tuker yg ga terlalu rusak ya#fyp ♬ Relaku Mengalah – Rheka Restu

ขอบคุณที่มา TikTok

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวสุดเศร้า เก็บเงินหวังซื้อโน้ตบุ๊ก ดันโดนปลวกแทะไม่เหลือซาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง