คุ้มมั้ย! สาวเซ็ง แกะเซตของขวัญแบรนด์ดัง เกือบ 3 หมื่น แต่ได้สารพัดของจุกจิก

8 ธ.ค. 2564 - 12:29 น.

สาวสุดเซ็ง ซื้อเซตของขวัญจากแบรนด์ดัง ราคาเกือบ 3 หมื่น แกะออกมาแทบช็อก ได้สติ๊กเกอร์-ของจุกจิก ถาม คุ้มค่าคุ้มราคามั้ย?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นดราม่าแบรนด์ดัง หลังทาง “ชาแนล” ได้ออก Advent Calendar หรือ ปฏิทินนับถอยหลัง รูปทรงขวดน้ำหอม Chanel No. 5 ที่ถูกจัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี ของ Chanel No. 5 ภายในมีกล่องของขวัญให้เปิดกว่า 27 กล่อง (ตั้งแต่หมายเลข 5-31) วางขายในราคา 825 ดอลลาร์ (ประมาณ 27,000 บาท) แต่ดูเหมือนว่าสิ่งของที่ได้จะดูไม่คุ้มราคานัก

กระแสดราม่าครั้งนี้เกิดจาก “เอลิซ ฮาร์มอน” ได้แบ่งวิดีโอแกะกล่องของขวัญลงบนติ๊กต็อก ในตอนแรกเธอให้คะแนนการออกแบบเต็ม 10 คะแนน แต่เมื่อได้เห็นของขวัญภายในกล่องแล้ว คะแนนกลับลดลงอย่างน่าใจหาย

ของขวัญที่เอลิซได้นั้นมีทั้ง สติกเกอร์, ถุงผ้า (ที่ไม่มีอะไรอยู่ข้างใน), พวงกุญแจ, สร้อยข้อมือที่เธอมองว่าสายคล้ายกับฝาขวดพลาสติก, ยาทาเล็บ, ครีมบำรุงผิวขนาด 6 กรัม, ลิปสติกขนาดจิ๋ว และสารพัดของจุกจิก

เรียกได้ว่า ยิ่งเปิดกล่องของขวัญมากเท่าไหร่ ยิ่งรู้สึกผิดหวังมากขึ้นเท่านั้น โดยรวมแล้วจากทั้งหมด 27 กล่อง มีบรรจุภัณฑ์เพียง 4 ชิ้นที่ไม่ใช่ขนาดทดลอง


วิดีโอการแกะของขวัญครั้งนี้มียอดผู้เข้าชมสูงถึง 15 ล้าน ชาวเน็ตร่วมวิพากษ์วิจารณ์ทางแบรนด์อย่างหนัก โดยมองว่าสิ่งของที่ได้ไม่คุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ บางคนถึงกับกล่าวว่าเป็น “กล่องขยะ” เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม บางส่วนก็มองว่า หากจะต่อว่าทางแบรนด์อย่างเดียวคงจะไม่ถูกนัก เพราะทางแบรนด์ได้ระบุรายละเอียดสิ่งของในเซตของขวัญไว้บนเว็บไซต์หมดแล้ว

ขอบคุณที่มา dailymail, TikTok

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุ้มมั้ย! สาวเซ็ง แกะเซตของขวัญแบรนด์ดัง เกือบ 3 หมื่น แต่ได้สารพัดของจุกจิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง