สาวแชร์ เคยติดน้ำอัดลม ดื่ม 2 ลิตรต่อวัน เปลี่ยนพฤติกรรม 1 ปี ลดได้เกือบ 60 กก.

2 ม.ค. 2565 - 15:29 น.

สาวแชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก จากอดีตชอบดื่มน้ำอัดลมวันละ 2 ลิตร กินอาหารตามใจปาก หันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ภายใน 1 ปี ลดได้เกือบ 60 กก.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เจสสิก้า เลิฟจอย” สาววัย 32 ปี จากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ได้ฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างมีความสุข หลังจากที่เธอสามารถลดน้ำหนักได้มากถึง 57 กิโลกรัมภายในเวลาเพียง 1 ปี

ก่อนหน้า เจสสิก้ามีน้ำหนักราว ๆ 114 กิโลกรัม ที่ผ่านมาเธอไม่ได้ใส่ใจเรื่องสุขภาพและการทานอาหารมากนัก เธอเปิดเผยว่า ชื่นชอบการดื่มน้ำอัดลมมาก เคยดื่มน้ำอัดลมอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวันและไม่ค่อยดื่มน้ำเปล่า

“ฉันดื่มโค้กอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวันและไม่ค่อยดื่มน้ำ สิ่งแรกที่ทำในตอนเช้าคือ ดื่มน้ำอัดลม สิ่งสุดท้ายที่ทำก่อนนอนก็ดื่มน้ำอัดลมแล้วแปรงฟัน ฉันไม่ค่อยสนใจว่าตัวเองจะกินอะไร หรือ มีอะไรเข้าไปในร่างกายบ้าง ฉันจำได้ครั้งหนึ่งตอนที่ฉันทำเค้ก ฉันใส่เค้กไปในเตาอบ แล้วก็หยิบมันออกมาทานก่อนที่มันจะสุกดีเสียอีก”

อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่เจสสิก้าทำงานเป็นผู้ดูแล ทำให้เธอไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนมากนัก ต่อมาเธอเริ่มรู้สึกเจ็บปวดตามร่างกาย ทั้ง เข่า ข้อเท้าและเอว แพทย์จึงแนะนำให้ลดน้ำหนัก

แม้ว่าเจสสิก้าจะไม่ค่อยชอบมันนัก แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะดูแลร่างกายตัวเอง เธอเลิกนิสัยการทานที่ไม่ดีต่อสุขภาพและทำตามคำแนะนำของแพทย์ ใช้เวลาเพียง 1 ปี หุ่นของเธอก็ดูเพรียวอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกับน้ำหนักที่ลดไปกว่า 57 กิโลกรัม

ตัวอย่างอาหารที่เจสสิก้าทานก่อนลดน้ำหนัก

อาหารเช้า: ไม่ทาน อาหารกลางวัน: อาหารฟาสต์ฟู้ดต่าง ๆ ของว่างยามบ่าย: มันฝรั่งทอด, ช็อคโกแลต, บิสกิต อาหารเย็น: เนื้อสัตว์และผักสามชนิด ของหวาน: มันฝรั่งทอด, ไอศกรีม, ช็อคโกแลต, บิสกิต

ตัวอย่างอาหารที่เจสสิก้าทานช่วงลดน้ำหนัก

อาหารเช้า: ซีเรียลที่มีลูกเกดและรำข้าวทานคู่กับนมอัลมอนด์, กล้วย, ขนมปังโฮลวีตสองแผ่นกับเนยถั่วหรือแยมแอปริคอต ของว่าง: แครกเกอร์โฮลเกรนกับเนยถั่วหรือผักผลไม้, โยเกิร์ตกับผลไม้

อาหารกลางวัน: สลัดกับไก่ แฮม หรือ เนื้อที่เหลือจากอาหารเย็น ของว่างยามบ่าย: ธัญพืชอัดแท่งกับนมอัลมอนด์

อาหารเย็น: ทานผักเยอะ ๆ ควบคู่กับอาหารจำพวกโปรตีน (ส่วนมากจะเป็นไก่), พาสต้า, มันฝรั่ง หรือ ข้าว ของหวาน (ถ้ามี): ผลไม้และโยเกิร์ต, ลูกพรุนหรือแอปเปิ้ลกับเนยถั่ว

ขอบคุณที่มา thesun

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวแชร์ เคยติดน้ำอัดลม ดื่ม 2 ลิตรต่อวัน เปลี่ยนพฤติกรรม 1 ปี ลดได้เกือบ 60 กก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง