ช่างปูนสาวเจอดราม่า เหตุแต่งหน้า-ต่อเล็บไปทำงาน ลั่น สวยก่อนแล้วงานจะดี

14 ม.ค. 2565 - 17:43 น.

สาวเจอดราม่า หาว่าเรียกร้องความสนใจ หลังแต่งหน้า-ต่อเล็บ ไปทำงานที่ไซต์ก่อสร้าง เจ้าตัวตอกกลับ ต้องสวยก่อน แล้วงานจะออกมาดี!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “ฮันนาห์ อุดดีน” สาววัย 18 ปี จากเมืองโคเวนทรี เวสต์ มิดแลนด์ ประเทศอังกฤษ ต้องเจอกับดราม่า เมื่อมีหลายคนออกมากล่าวหาว่า เธอเป็นพวกชอบเรียกร้องความสนใจ

โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดจาก ฮันนาห์ได้โพสต์คลิปที่เธอแต่งหน้าและต่อเล็บไปทำงานที่ไซต์ก่อสร้าง ซึ่งหลายคนมองว่า ทำไมต้องแต่งสวยแบบจัดเต็ม ทั้ง ๆ ที่ทำงานในไซต์ก่อสร้างด้วย หรือ เธอแค่อยากสร้างภาพ

ต่อมา ฮันนาห์ได้ออกมาตอบกลับว่า การที่เธอแต่งหน้าและต่อเล็บ มันไม่ได้ส่งผลให้เธอต้องเลิกทำงาน พร้อมกล่าวว่า ถ้าเธอดูดีแล้ว เธอก็จะรู้สึกดี และมันก็จะส่งผลให้เธอทำงานออกมาได้ดี

“แค่เพราะแต่งหน้าและต่อเล็บ ไม่ได้แปลว่ามันจะหยุดฉันให้เลิกทำในสิ่งที่ชอบได้ สำหรับฉัน ถ้าตัวเองดูดีแล้ว ก็จะรู้สึกดีตามมา แล้วก็มันจะส่งผลให้ทำงานออกมาดี ฉันทำเล็บแบบนี้มาตั้งแต่อายุ 13 มันเป็นเรื่องปกติมากสำหรับฉัน


สาเหตุที่ฮันนาห์สนใจด้านการก่อสร้าง เพราะเธอมีคุณพ่อเป็นแรงบันดาลใจ โดยคุณพ่อเป็นทั้งช่างก่ออิฐ ช่างปูน และนักออกแบบตกแต่งภายใน เธอมักจะติดตามคุณพ่อไปทำงานตั้งแต่เด็ก ๆ ดังนั้นเมื่อเติบโตขึ้น เธอจึงเลือกเรียนต่อในหลักสูตรการก่อสร้าง

ในตอนแรก มีหลายคนรู้สึกตกใจ เพราะมันยากที่จะเชื่อว่า จะมีผู้หญิงอยากทำงานแนวนี้ ทั้งดูยากและดูเป็นงานของผู้ชาย อย่างไรก็ตาม ฮันนาห์ก็ไม่ยอมแพ้ เธอมีความตั้งใจอย่างแน่วแน่เพื่อพิสูจน์ให้คนเห็นว่าเธอเองก็ทำได้

โดยฮันนาห์มักแบ่งปันเรื่องราวการทำงานลงบนโซเชียลเสมอ ทำให้เธอได้รับความเห็นมามากมาย บางคนก็ให้การสนับสนุน บางคนก็พูดจาดูหมิ่น โดยเฉพาะจากพวกผู้ชาย แต่เธอก็ไม่ปล่อยให้ความเกลียดชังเหล่านั้นมารบกวนจิตใจ และเธอก็จะยังคงยึดมั่น แต่งหน้า ทำเล็บ ไปทำงานต่อไป

“ความเห็นส่วนใหญ่ไปในเชิงบวก ฉันเลยมีกำลังใจที่จะเดินหน้าต่อไป ความเห็นเชิงลบไม่ได้ทำให้ฉันหยุดเป็นตัวของตัวเอง แต่มันได้กลายเป็นแรงผลักดันให้ฉันทำต่อไป ฉันจะยังคงแต่งหน้าและทำเล็บไปทำงาน”

ขอบคุณที่มา dailystar, TikTok

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่างปูนสาวเจอดราม่า เหตุแต่งหน้า-ต่อเล็บไปทำงาน ลั่น สวยก่อนแล้วงานจะดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง