สุดเจ๋ง! ชายชาวมาเลเซียอวดทักษะการวาดรูป โดยใช้มือ เท้า และ ปาก วาดไปพร้อมกัน บอกเลยว่าผลงานไม่ไก่กา ออกมาดูดีสุดๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ “เซฟูล ทากิฟ” คุณครูและคุณพ่อลูกหก วัย 39 ปี จากประเทศมาเลเซีย กำลังได้รับความสนใจบนโซเชียล หลังแสดงให้เห็นว่า เขาสามารถวาดรูปเหมือนของคนดัง จำนวน 5 รูปไปพร้อม ๆ กันได้!

เซฟูลให้สัมภาษณ์กับสื่อมาเลเซียว่า ที่ผ่านมาเขามีความสนใจด้านศิลปะมาโดยตลอด โดยเฉพาะการวาดรูป และเริ่มวาดรูปจริงจังเมื่อเดือนมกราคมปีก่อน แต่ทว่ามันไม่ค่อยได้รับความสนใจนัก จนกระทั่ง เขาตัดสินใจงัดทักษะอันน่าทึ่ง ด้วยการใช้ ปาก มือและเท้าทั้งสองข้าง มาจับดินสอวาดรูป คนจึงเริ่มหันมาสนใจผลงานของเขา

“ผมเริ่มวาดรูปอย่างจริงจังเมื่อมกราคมปีที่แล้ว ตอนแรกผมวาดรูปล้อเลียนจำนวนมาก แต่ไม่ค่อยมีคนดู ผมเลยคิดว่าถ้าสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจก็จะมียอดวิวเพิ่ม ผมจึงพยายามหาวิธีต่าง ๆ ในการสร้างงานศิลปะเพื่อให้คนได้ชมและชื่นชอบผลงานของผม”

การวาดรูปครั้งนี้ นอกจากจะใช้ทักษะและความสามารถแล้ว มันต้องใช้ความอดทนอีกด้วย เซฟูลเผยว่า เขาใช้เวลาประมาณสี่ชั่วโมงในการวาดรูปเหล่านี้ให้เสร็จ

วิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก ชาวเน็ตต่างยกย่องในทักษะของเขา พร้อมแนะนำให้เขาลงเวทีประกวดความสามารถดู อย่างไรก็ตาม เซฟูลกล่าวว่า อนาคตอันใกล้นี้ เขาจะท้าทายตัวเองด้วยวิธีการวาดรูปที่ไม่เหมือนใคร รอติดตามได้เลย

@saiful_thaqif 5 legends ! #212 #saifulart #art ♬ original sound – SAIFUL THAQIF

ขอบคุณที่มา asiaone

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน